Thứ Ba, 25/01/2022, 07:40
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ít doanh nghiệp nhận biết về các mối đe dọa bảo mật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ít doanh nghiệp nhận biết về các mối đe dọa bảo mật

Minh Đan

Các doanh nghiệp đang nghe tư vấn về các giải pháp bảo mật tại một triển lãm về an ninh và bảo mật thông tin. Ảnh: T.L

(TBKTSG Online) – Có đến 56% các chuyên gia bảo mật thông tin ngành dịch vụ tài chính không nhận biết về các mối đe dọa bảo mật mà công ty của họ đã gặp phải trong 12 tháng qua. Trong số những người có biết đến tình trạng báo động thì 37% không biết chi tiết các sự cố.

Đó là kết quã của một cuộc khảo sát gần đây do IDC Financial Insights thực hiện ở các thành phố lớn khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Bà Li-May Chew, Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu tài chính của IDC châu Á-Thái Bình Dương nói: “Việc thiếu nhận thức về tình hình bảo mật sẽ làm suy yếu khả năng phát hiện và phản ứng kịp thời để chống lại các cuộc tấn công vào hệ thống bảo mật thông tin của doanh nghiệp”.

Theo IDC, phần lớn các tổ chức tài chính đã chủ động quản lý các rủi ro về bảo mật CNTT nhưng vẫn còn sự khoảng cách giữa ý tưởng và thực tế, giữa chính sách và thực tiễn trong quản lý bảo mật CNTT. Có 18% công ty được khảo sát cho biết đã “không bảo vệ” cho một số lĩnh vực dễ bị tổn hại của họ. “Điều này thực sự là rất đáng quan ngại. Chúng ta đang ở trong một môi trường có nhiều mối đe dọa cao, vì vậy mỗi tổ chức nên duy trì bảo mật mạnh mẽ hơn trong một số lĩnh vực”, bản báo cáo viết.

Bản báo cáo cũng cho biết hiện có rất nhiều trở ngại khiến cho các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty tài chính khó thực hiện đầy đủ công tác bảo mật thông tin: thiếu ngân sách (chiếm 28,5% trong tổng số người được hỏi), các mối đe dọa ngày càng phức tạp hơn (22%), thiếu sự hỗ trợ từ những quản lý cấp cao (13% )…

Tuy nhiên, trong bối cảnh nguồn vốn vẫn còn là tài sản quý giá nên các tổ chức tài chính đều nhận thức về sự cần thiết phải cân bằng giữa việc thực hiện chiến lược kinh doanh và tăng cường kiểm soát bảo mật thông tin, do vậy có 63% người được hỏi dự đoán rằng ngân sách cho công nghệ bảo mật thông tin sẽ tăng trong thời gian tới.

(Nguồn: IDC Vietnam)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới