Thứ Bảy, 2/07/2022, 05:56
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kệ báo trên xe buýt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kệ báo trên xe buýt

Nguyễn Hoàng Duy

(SGTT) – Dạo gần đây, tôi để ý thấy một số tuyến xe buýt tại TPHCM có gắn kệ báo nhỏ phía sau hàng ghế đầu và trong đó là những tờ nhật báo cung cấp đầy đủ tin tức nóng hổi.

Kệ báo trên xe buýt
Ảnh chụp ngày 10-5-2018 trên xe buýt số 150 tuyến Bến xe Chợ Lớn – Ngã ba Tân Vạn).

Là người thường xuyên đi xe buýt, tôi rất ủng hộ ý tưởng này bởi ngoài những hành khách là học sinh, sinh viên rất cần cập nhật tin tức để hỗ trợ cho việc học của mình thì còn có những người lớn tuổi thích đọc sách báo, trong lúc ngồi nhàn rỗi trên xe có cơ hội tiếp cận thêm những thông tin bổ ích. Vẫn biết là trong thời buổi Internet bùng nổ thì ai ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh vừa túi tiền để đọc báo mạng. Tuy nhiên, tôi cho rằng việc đọc báo giấy sẽ giúp ta nhớ lâu và tư duy nhiều hơn (cũng như không phải lúc nào điện thoại cũng kết nối Internet được).

Có những lần tôi bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên sau khi đọc báo xong, chẳng những các bạn đặt lại ngay ngắn mà còn để thêm vài quyển tạp chí, sách chuyên ngành lên kệ như là cách ủng hộ ý tưởng này. Tôi nghĩ hình ảnh đẹp như thế rất cần được nhân rộng không chỉ ở tất cả các chuyến xe buýt tại TPHCM mà còn nên có các loại xe khách, tàu hỏa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới