Thứ Sáu, 30/09/2022, 05:06
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khách du lịch Nga trở lại Khánh Hòa nghỉ dưỡng

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vào ngày 26-12 này, Khánh Hòa sẽ đón đoàn du khách Nga đầu tiên đến tỉnh sau gần hai năm phải tạm dừng vì dịch Covid-19. Dự kiến, từ thời điểm đó đến tháng 3-2022, sẽ có hàng ngàn khách du lịch từ nước này đến Khánh Hòa nghỉ dưỡng.

Một góc bãi biển Cam Ranh, nơi từng là địa điểm nghỉ dưỡng được nhiều du khách Nga yêu thích. Ảnh: Đào Loan

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cơ quan này đang cùng một số đơn vị liên quan và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam tổ chức đón đoàn khách du lịch Nga đến tỉnh vào ngày 26-12 này. “Đây là đoàn khách Nga đầu tiên quay lại sau khi mảng du lịch quốc tế tạm dừng vào tháng Ba năm ngoái. Dự kiến, từ đây đến cuối tháng Ba năm sau, mỗi tuần Anex sẽ có  2 chuyến bay đưa khách đến”, bà nói và cho biết mỗi chuyến bay sẽ có hơn 300 khách.

Du khách sẽ ở tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài, huyện Cam Lâm như Selectum Noa Resort Cam Ranh, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa và đi tham quan nhiều điểm du lịch được phép đón khách quốc tế trên địa bàn tỉnh.

Thời điểm trước dịch, Trung Quốc và Nga là hai thị trường lớn nhất của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa. Du khách Nga thường đến bằng các chuyến bay thuê bao và nghỉ dưỡng dài ngày ở các khu nghỉ ven biển.

Hiện tại, cùng với Anex Việt Nam, một số doanh nghiệp khai thác thị trường Nga cũng đã có kế hoạch nối thị trường.

Theo bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Pegas Misr Travel Việt Nam, công ty đã chuẩn bị từ rất sớm nhưng đang mong quy định về cách ly y tế cho khách quốc được nới lỏng hơn để đón khách. “Chúng tôi mong quy định cách ly y tế được nới lỏng để thuận lợi hơn trong việc thu hút khách du lịch. Hiện tại, chúng tôi dự định sẽ đưa khách Nga đến từ quý 1-2022”, bà Thu nói.

Bộ Y tế mới có quy định là từ 1-1 tới, khách quốc tế đến Việt Nam không phải cách ly tập trung mà chỉ phải tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 3 ngày. Tuy nhiên, đây quy định cho hành khách đi trên các chuyến bay thương mại, còn khách du lịch thuần túy đến từ chuyến bay thuê bao thì phải chờ thêm hướng dẫn.

Khánh Hòa cùng Kiên Giang (Phú Quốc), Đà Nẵng, Quảng Ninh và Quảng Nam là 5 địa phương được phép thực hiện chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam. Cho đến nay, chỉ mới có Khánh Hòa, Phú Quốc và Quảng Nam là có khách.

Dự kiến, vào ngày 7-1 tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới