Thứ Bảy, 23/09/2023, 09:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách du lịch Uzbekistan đến Khánh Hòa mỗi tuần bằng máy bay thuê bao

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng nay (29-6), Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Công ty TNHH Lữ hành Pegas Misr Việt Nam đón chuyến bay thuê bao đầu tiên đưa khách du lịch Uzbekistan đến tỉnh. Từ thời điểm này, cứ mỗi tuần sẽ có một chuyến bay thuê bao chở du khách từ nước này đến Khánh Hòa.

Bà Hoàng Thị Phong Thu (bìa trái), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Lữ hành Pegas Misr Việt Nam chào đón du khách Uzbekistan đến Cam Ranh trong chuyến bay sáng 29-6. Ảnh: DNCC

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, chuyến bay khởi hành từ Sân bay Quốc tế Tashkent (Uzbekistan) đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CXR) vào sáng 29-6 với gần 200 hành khách. Trong số này, có khoảng 30 người là đại diện cho các đại lý của Pegas ở Uzbekistan đến khảo sát các sản phẩm du lịch Khánh Hòa và Việt Nam.

Khách du lịch từ chuyến bay trên sẽ lưu trú tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ 3-5 sao trên địa bàn tỉnh trong vòng từ 10-28 ngày. Đây là chuyến bay đầu tiên từ thị trường mới của Công ty TNHH Lữ hành Pegas Misr Việt Nam, một doanh nghiệp chuyên khai thác thị trường Nga và các nước Trung Á.

Trước khi mở thị trường Uzbekistan, từ cuối tháng 10-2022, Pegas Misr Việt Nam đã phối hợp với nhiều đối tác tổ chức các chuyến bay từ 2 thành phố Almaty và Astana của Kazakhstan đến Cam Ranh.

“Sau khi thị trường Nga tạm gián đoạn, chúng tôi đã đẩy mạnh việc tìm kiếm các thị trường mới. Với Kazakhstan, từ cuối tháng 10-2022 đến nay, Pegas đã đưa hơn 20.000 du khách đến nghỉ mát ở Nha Trang. Với thị trường mới Uzbekistan, từ sau chuyến bay hôm nay, cứ mỗi tuần chúng tôi lại đón một chuyến bay”, bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Lữ hành Pegas Misr Việt Nam nói.

Bà cho biết thêm, trước đây công ty cũng có một ít khách du lịch từ Uzbekistan nhưng chưa thực sự phát triển được thị trường này, du khách thường đi cùng với khách Nga trong các chuyến bay thẳng từ Nga đến Cam Ranh.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới