Chủ Nhật, 22/05/2022, 06:03
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khôi phục chính sách nhập cảnh, người nước ngoài vào không cần địa phương phê duyệt

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tiếp sau nghị quyết về việc miễn thị thực cho công dân của 13 nước, hôm nay (15-3), Chính phủ Việt Nam tiếp tục đồng ý khôi phục các biện pháp, thủ tục về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài như trước dịch Covid-19.

Với quyết định này, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam sẽ dễ dàng hơn, không cần phải có sự phê duyệt của địa phương.

Nhiều chính sách liên quan đến xuất nhập cảnh, thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam đã được điều chỉnh vào hôm nay (15-3), theo hướng tạo sự thuận lợi. Ảnh minh họa: Đào Loan

Theo văn bản số 1606/VPCP-QHQT về việc khôi phục chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý khôi phục các biện pháp, thủ tục về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài như trước dịch Covid-19.

Trước đây, để ngăn dịch Covid-19, Việt Nam đã thay đổi một số chính sách về xuất nhập cảnh. Trong đó, để vào Việt Nam làm việc, học tập… người nước ngoài chưa có thị thực phải được UBND cấp tỉnh phê duyệt còn người vào với mục đích du lịch phải tuân thủ các quy định của chương trình thí điểm đón khách quốc tế.

Trong văn bản trên, Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15-3-2022 của Chính phủ về việc miễn thị thực có thời hạn cho công dân các nước Đức, Pháp, Ý , Tây Ban Nha, Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na-uy, Phần Lan và Belarus.

Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng chính sách xuất nhập cảnh với các đối tác trong khuôn khổ quan hệ song phương, đa phương.

Thêm vào đó tiếp tục đàm phán với các nước về công nhận hộ chiếu vaccine của nhau, tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam đi nước ngoài; ban hành hướng dẫn áp dụng hộ chiếu vaccine của người nước ngoài tại Việt Nam; thông báo với các nước/vùng lãnh thổ có liên quan về sự thay đổi trong chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam.

Bộ Y tế hướng dẫn về điều kiện y tế đối với người nhập cảnh phù hợp với tình hình mới.

Hôm nay, Bộ Y tế đang xin ý kiến chỉ đạo gấp của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, theo hướng sẽ không cách ly khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Hiện cơ quan quản lý du lịch đang chờ Bộ Y tế có hướng dẫn về quản lý y tế với người nhập cảnh, trong đó có khách du lịch quốc tế để mở cửa du lịch.

Vào tối nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bộ, ngành tổ chức hội nghị thông tin về việc mở cửa du lịch từ ngày 15-3. KTSG Online sẽ tiếp tục cập nhật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới