Thứ Hai, 15/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Lãi suất cơ bản sẽ xuống mức 10%/năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lãi suất cơ bản sẽ xuống mức 10%/năm

Từ ngày 5-12, lãi suất cơ bản sẽ xuống mức 10%/năm, tạo điều kiện cho các ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay – Ảnh: Lê Toàn

Ngày 2-12, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý từ ngày 5-12-2008, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất cơ bản từ 11%/năm xuống 10%/năm.

Ngoài ra, lãi suất tái cấp vốn và lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng từ 12%/năm xuống 11%/năm, lãi suất tái chiết khấu từ 10%/năm xuống 9%/năm, lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng Việt Nam từ 10%/năm xuống 9%/năm. Giảm 2% tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam và tiền gửi bằng ngoại tệ.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ quy định cụ thể mức giảm đối với từng loại hình tổ chức tín dụng, đồng thời hướng dẫn cho phép các tổ chức tín dụng cho vay theo lãi suất thỏa thuận đối với những dự án sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao.

Việc tiếp tục giảm lãi suất cơ bản sẽ tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay hơn nữa, cộng với việc các tổ chức tín dụng được phép cho vay theo lãi suất thỏa thuận đối với những dự án kinh doanh có hiệu quả cao, thể hiện nỗ lực của Chính phủ trong việc sử dụng linh hoạt công cụ chính sách tiền tệ.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới