Thứ Tư, 19/01/2022, 08:41
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lấy ý kiến về dự thảo Luật Du lịch sửa đổi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lấy ý kiến về dự thảo Luật Du lịch sửa đổi

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch vừa đăng tải dự thảo Luật Du lịch sửa đổi (do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì soạn thảo) trong vòng 60 ngày để lấy ý kiến từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Lấy ý kiến về dự thảo Luật Du lịch sửa đổi
Du khách quốc tế tại TPHCM. Ảnh: Bảo Uyên

Các dự thảo được đăng tải lấy ý kiến lần này gồm dự thảo Luật Du lịch sửa đổi và dự thảo Báo cáo đánh giá tác động đối với dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi).

Bên cạnh những quy định chung, dự thảo đề xuất những quy định cụ thể về: khách du lịch; tài nguyên du lịch; quy hoạch phát triển du lịch; khu du lịch, điểm du lịch, tuyến du lịch và đô thị du lịch; kinh doanh lữ hành; cơ sở lưu trú du lịch; xúc tiến du lịch, hợp tác và hội nhập quốc tế về du lịch.

Một trong những mục tiêu quan trọng đặt ra trong Dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi) lần này là làm sao có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam cũng như khả năng quản lý và kiểm soát chất lượng dịch vụ.

Theo các công ty du lịch, một số quy định trong Luật du lịch hiện hành được Quốc hội khóa XI thông qua vào ngày 14-6-2005 đã không còn phù hợp với thực tiễn và quá trình hội nhập quốc tế, như các quy định liên quan đến chính sách về ưu đãi, đầu tư, điều kiện kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, quyền và nghĩa vụ của khách du lịch…

Dự thảo được đăng tại website của Tổng cục Du lịch (http://vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/20601) và  Cổng thông tin điện tử chính phủ (http://chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/congdan/DuThaoVanBan?_piref135_27935_135_27927_27927.mode=reply&_piref135_27935_135_27927_27927.id=1223).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới