Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Long An thu hồi 7 dự án quy mô gần 180 héc-ta

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – 7 dự án tại huyện Bến Lức vừa được UBND tỉnh Long An ra quyết định chấm dứt hoạt động do chưa bảo đảm các thủ tục theo quy định. Các dự án này có tổng quy mô gần 180 héc-ta được thu hồi để tìm kiếm các nhà đầu tư mới.

UBND tỉnh Long An thu hồi 7 dự án có quy mô gần 180 héc-ta để tìm kiếm các nhà đầu tư mới – Ảnh minh họa: Cổng thông tin UBND tỉnh Long An.

Theo cổng thông tin UBND tỉnh Long An, tỉnh này vừa giao UBND huyện Bến Lức thu hồi 7 dự án sau khi tỉnh ra quyết định thu hồi, gồm dự án khu dân cư Ba Làng – Bình Chánh, nhà vườn Mỹ Yên Garden, Phú Mỹ, Vàm Cỏ Đông và 2 khu dân cư ở xã Tân Bửu và xã Mỹ Yên.

Trong đó, khu dân cư thương mại dịch vụ Phú Mỹ có quy mô lớn nhất với hơn 60 héc-ta tại xã Tân Bửu và xã Mỹ Yên; khu dân cư Ba Làng – Bình Chánh với diện tích khoảng 40 héc-ta tại xã Mỹ Yên; dự án tại xã Tân Bửu hơn 30 héc-ta. Các dự án khu dân cư còn lại có diện tích từ 10-20 héc-ta. UBND huyện Bến Lức đã ban hành quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động của các dự án này để kêu gọi tiếp tục đầu tư, không phải chấm dứt quy hoạch.

Bên cạnh 7 dự án ở Bến Lức, từ đầu năm đến nay, Long An đã thu hồi 35 dự án, gồm 28 dự án có vốn đầu tư trong nước, 7 dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, 27 dự án có quy mô khoảng 205 héc-ta, 8 dự án thuê nhà xưởng hoặc đất có quy mô 7,2 héc-ta.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới