Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Lựa chọn đối tác để chuyển đổi số đúng hướng ngay từ đầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều tổ chức – đặc biệt là trong các ngành không liên quan đến CNTT – có thể không sở hữu đủ các công nghệ cần thiết trong nội bộ để thực hiện các mục tiêu chuyển đổi. Trong trường hợp như vậy, việc hợp tác với nhà cung cấp chuyển đổi phù hợp là rất quan trọng.

Hợp tác với một nhà cung cấp “số” có kinh nghiệm cũng có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn các bước đi cụ thể trong một tiến trình cụ thể.

Chuyển đổi số vẫn đang được quan tâm và thúc đẩy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đây là hướng đi được xác định là có thể giúp doanh nghiệp ở mọi quy mô đương đầu với nhiều biến động cả bên trong lẫn bên ngoài nhờ những lợi ích vượt trội, như là tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực tối ưu, linh hoạt mở rộng và thu hẹp quy mô tức thời, tăng phạm vi tiếp cận khách hàng và độ phủ, nâng cao trải nghiệm khách hàng, gia tăng hiệu quả hoạt động và lợi nhuận.

Vì chuyển đổi số có phạm vi rộng như vậy, các tổ chức cần đưa ra một cách tiếp cận chiến lược để quyết định xem nên bắt đầu cải tiến như thế nào. Chuyển đổi số hạ tầng công nghệ là bước đi chiến lược đầu tiên trong hành trình quan trọng này.

Lựa chọn nhà cung cấp phù hợp để giúp tiến trình chuyển đổi nhanh chóng, không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại của doanh nghiệp và đạt hiệu quả như kỳ vọng.

Năng lực công nghệ

Khi đánh giá một đối tác, hãy tìm hiểu xem năng lực của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật có thể khái niệm hóa và đưa ra mô hình giải pháp doanh nghiệp mong muốn hay không. Chuyên gia công nghệ của đối tác liệu có thể đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Do vậy, lựa chọn một đối tác có năng lực tư vấn tổng thể nên được ưu tiên so với đối tác chỉ cung cấp sản phẩm đơn thuần.

Với hơn 2.000 nhân sự và 900+ kỹ sư công nghệ trên nền tảng Cloud, AI, Big Data đang phục vụ mạng lưới hơn 2000 trang tin và báo điện tử phủ đến hơn 90% người dùng internet Việt Nam, Bizfly Cloud sở hữu nguồn lực con người và nền tảng công nghệ mạnh mẽ và tiên tiến đủ để đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật đặc thù. Các kỹ sư đều được đào tạo bài bản về Quản trị mạng hệ thống CCNA, Bảo mật hệ thống mạng CEH, Kỹ sư an toàn thông tin, Các hệ thống hiệu năng cao (High Performance) và các hệ thống phân tán… thành thạo các hệ ngôn ngữ: C, Java, Python, Node-JS, Lua, PHP, Ruby,…

Cùng với đó là sự tham gia thiết kế mô hình, vận hành hệ thống cho nhiều dự án lớn như phát trực tiếp lễ ra mắt ô tô Vinfast tại Paris Motor Show, vận hành hệ thống mạng xã hội Lotus…

Lịch sử triển khai, hợp tác

Sân chơi số hiện tại có số lượng người chơi tham gia vô cùng đông đảo, từ các chuyên gia tư vấn nhỏ cho đến các tổ chức CNTT toàn cầu. Để giúp thu hẹp lựa chọn, hãy đánh giá các yếu tố về chiến lược tổ chức, tư vấn, phương pháp, quy trình làm việc phù hợp với đặc thù và nhu cầu riêng của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó là các đối tác mà nhà cung cấp phục vụ. Việc này sẽ nói lên rất nhiều điều về năng lực của nhà cung cấp đó.

Bizfly Cloud đã được nhiều đơn vị hàng đầu như VTV, Kênh 14, Bệnh viện Thu Cúc, Chứng khoán SSI, Chứng khoán VPS, bất động sản Đất Xanh Miền Bắc, phần mềm iPOS, ứng dụng giao hàng Ahamove… tin cậy lựa chọn để triển khai hạ tầng công nghệ đám mây. Hơn 3.000 doanh nghiệp và gần 100,000 khách hàng trên khắp cả nước đã tin tưởng các giải pháp đám mây do Bizfly Cloud cung cấp cho các dự án tiềm năng của họ.

Chính sách và cam kết

Một yếu tố quan trọng khác khi lựa chọn đối tác là cần xem xét các chính sách hợp tác và cam kết hỗ trợ khi xảy ra sự cố. Cần tìm hiểu quan điểm, chinh sách của đối tác cho các yêu cầu có độ ưu tiên cao và nhạy cảm về thời gian hay bảo mật dữ liệu. Liệu chính sách có tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt để giải quyết nhu cầu của khách hàng hay không?

Tuân thủ SLA – cam kết chất lượng dịch vụ – các khách hàng của Bizfly Cloud đều được bảo vệ với các cam kết chất lượng dịch vụ cùng mức bồi hoàn rõ ràng đi kèm. Các giải pháp của Bizfly Cloud cũng đáp ứng các tiểu chuẩn ISO 27001:2013 và ISO 27017:2015 về An Toàn Thông Tin. Đồng thời Bizfly Cloud cũng là top 4 nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí về nhà cung cấp điện toán đám mây của Bộ TT&TT.

Tiềm năng mở rộng

Đánh giá mức độ đáp ứng của đối tác khi doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng cũng là một yếu tố quan trọng. Khả năng mở rộng nhanh chóng, tức thời, không tốn nhiều thời gian, công sức, mở rộng không gây gián đoạn dịch vụ, cũng như khả năng cung ứng các dịch vụ ở mức cao nhất… để đáp ứng bất cứ quy mô hoạt động nào của doanh nghiệp.

Đơn vị duy nhất cung cấp hệ giải pháp đa dạng hơn 20 dịch vụ đám mây với chất lượng sánh ngang các giải pháp nước ngoài: Cloud Server, CDN, Cloud LMS,… với nhiều giải pháp đang là xu hướng trên thế giới như: K8s, App Engine, API Gateway… Bizfly Cloud có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về hạ tầng công nghệ cho doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Bizfly Cloud – tiền thân là VCCloud – trực thuộc Công ty Cổ phần VCCorp –  Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ tại Việt Nam. Đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp hạ tầng Cloud IT phục vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Để khám phá các giải pháp cloud mạnh mẽ và nhận ưu đãi miễn phí tới 3 tháng, độc giả vui lòng truy cập tại: https://bizflycloud.vn/

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới