Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Malaysia đối mặt hai thách thức lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Malaysia đối mặt hai thách thức lớn

Phúc Minh

Thủ tướng Malaysia, Najib Tun Razak, cho biết Malaysia đang đối mặt với hai thách thức lớn: Quản lý quốc gia đa sắc tộc, tôn giáo và văn hóa; và đối mặt với những lời chỉ trích về các vấn đề khác nhau của người dân. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Malaysia đang phải đối mặt với hai thách thức lớn để trở thành nước có thu nhập cao, đó là làm thế nào để quản lý một quốc gia đa sắc tộc, tôn giáo và văn hóa; và đối mặt với những lời chỉ trích về các vấn đề khác nhau của người dân.

Tại cuộc họp hàng tháng của chính phủ vào ngày 5-4, thủ tướng Malaysia, Najib Tun Razak, cho biết vấn đề mấu chốt nhất để quản lý một quốc gia đa sắc tộc, tôn giáo và văn hoá là giải quyết các khía cạnh của một xã hội đa nguyên. Ông Najib Tun Razak cũng chỉ ra xã hội và truyền thông ngày càng cởi mở cũng là vấn đề mà chính phủ cần phải đối mặt.

Ông Najib Tun Razak cho biết việc chính phủ tiến hành chuyển đổi kinh tế là một chính sách có ý nghĩa sâu rộng vì chính phủ không muốn tụt hậu so với các nước khác hoặc luôn được đưa vào danh sách các nước có thu nhập trung bình.

Trước đó, ông Najib Tun Razak cho biết sẽ nỗ lực xây dựng Malaysia thành nước có thu nhập cao trong vòng 10 năm, nâng cao thu nhập bình quân đầu người hiện nay của Malaysia từ 7.000 đô la Mỹ/năm lên 15.000 đô la Mỹ/năm vào năm 2020.

Ngày 3-4 là kỷ niệm một năm ngày ông Najib Tun Razak giữ chức thủ tướng Malaysia. Một cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ những người ủng hộ ông Najib Tun Razak đã leo lên đến điểm cao nhất kể từ khi ông nhậm chức, đạt 68%.

(theo People)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới