Thứ Hai, 26/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Mang ‘Cá voi ăn rác thải nhựa’ đến các bãi biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mang ‘Cá voi ăn rác thải nhựa’ đến các bãi biển

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Nhằm góp phần làm sạch bãi biển và hạn chế rác thải nhựa, Central Retail tại Việt Nam sẽ trao tặng 35 mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” giúp thu gom rác thải nhựa cho các tỉnh ven biển.

Mang 'Cá voi ăn rác thải nhựa' đến các bãi biển
Một mô hình các voi xin rác thải nhựa đặt tại bãi biển Quy Nhơn. Ảnh: DN cung cấp

Ô nhiễm rác thải nhựa hiện đang là những vấn đề môi trường nan giải nhất và đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển.

Nhằm góp phần tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường đến người dân và du khách đến tham quan bãi biển xinh đẹp ở thành phố Quy Nhơn, ngày 12-8, Tập đoàn Central Retail đã trao tặng năm mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” cho tỉnh Bình Định để đặt tại các bãi biển tại thành phố này.

Với thông điệp “Xin cho tôi rác thải nhựa, đừng xả rác xuống đại dương”, Central Retail hy vọng mô hình chú cá voi ăn rác thải nhựa sẽ góp phần tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường đến người dân và du khách đến tham quan những bãi biển xinh đẹp ở Việt Nam.

Dự kiến, trong năm nay, Central Retail tại Việt Nam tiến hành trao tặng tổng cộng 35 mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” với tổng kinh phí 380 triệu đồng cho bảy tỉnh thành ven biển, bao gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Thừa Thiên-Huế, Nghệ An và Bình Định.

Sự kiện trao tặng này của Central Retail là hưởng ứng lời kêu gọi nâng cao ý thức giảm thiểu rác thải nhựa của Chính phủ.

Trước đó, trong năm 2019, những chú cá voi ăn rác thải nhựa lần đầu tiên được Central Retail cho ra mắt dọc các bãi biển ở Đà Nẵng và nhận được sự ủng hộ cao của người dân nơi đây và du khách đến thăm thành phố Đà Nẵng.

Sau thời gian lắp đặt, mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” đã phát huy được tác dụng trong việc thu gom rác thải nhựa, góp phần làm sạch bãi biển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới