Thứ Hai, 20/09/2021, 02:10
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mang những sỏi, vỏ sò, lốp xe vào tranh nghệ thuật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mang những sỏi, vỏ sò, lốp xe vào tranh nghệ thuật

Minh Ngọc

(TBKTSG Online) – Kiên nhẫn hàng giờ bên những viên sỏi hay các rác thải như vỏ sò, lốp xe, chị Trần Thị Mỹ Hạnh, 35 tuổi, ngụ ở phố Đồng Kè, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã tạo nên những bức tranh độc đáo.

Theo chị Mỹ Hạnh, nghệ thuật không phải là điều gì xa vời, càng gần với cuộc sống thì càng đáng trân trọng. Và với mỗi người nếu tận dụng được những gì bỏ đi không xả ra môi trường sống để sáng tạo thành những tác phẩm, thì đó mới chính là những tác phẩm tuyệt vời nhất.

Chị chia sẻ, để hoàn thành một bức tranh phải qua nhiều bước, sỏi, đá, vỏ sò được chính tay chị nhặt về ở những con suối, con sông trong vùng rồi tự tay làm sạch rồi phơi khô.

“Trung bình khoảng 100 viên sỏi mới có thể chọn được một viên để vẽ. Từ những viên đá, sỏi vô tri, chỉ bằng một chút sáng tạo, người nghệ sỹ có thể thổi hồn vào chúng, khiến sỏi, đá cũng biết nói những gì cần thiết thay mình. Đây không chỉ là thú chơi đơn thuần, mà còn là niềm đam mê khó mà bỏ được!”, chị Hạnh cho biết.

Hiện các sản phẩm của chị đã được tiêu thụ chủ yếu tại thị trường Hà Nội và TPHCM, với giá bán mỗi bức tranh của chị Mỹ Hạnh là từ 3,5 đến 4 triệu đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới