Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mấu chốt là sản phẩm phù hợp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mấu chốt là sản phẩm phù hợp

Đặng Đào thực hiện

Ông Nguyễn Trung Kiên.

(TBKTSG) – Tuần trước, Công ty Khang Điền SG, thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền, đã khởi công dự án căn hộ Spring Life tại quận 2, TPHCM, đánh dấu chặng đường phát triển mới của công ty. TBKTSG đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Trung Kiên, Phó tổng giám đốc Khang Điền, về định hướng kinh doanh và chiến lược phát triển của công ty.

– TBKTSG: Có mặt trên thị trường bất động sản gần 10 năm, có quá chậm không khi đến nay Khang Điền mới khởi công dự án khu căn hộ cao tầng đầu tiên?

Ông Nguyễn Trung Kiên: Trước đây, chúng tôi đã đưa ra thị trường những dự án với các sản phẩm có hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh. Trong danh mục đầu tư của công ty, chúng tôi đã và đang triển khai một số dự án, trong đó Spring Life là dự án căn hộ cao tầng đầu tiên.

Khang Điền chọn con đường cung cấp cho khách hàng những sản phẩm với đầy đủ thủ tục cần thiết và an toàn về tính pháp lý. Chúng tôi quan niệm “thà chậm chứ không được sai các quy định hiện hành”.

– TBKTSG: Hầu hết dự án của công ty đều tập trung ở quận 2 và quận 9 chắc không phải là ngẫu nhiên?

– Đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì vị trí khu đất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các khu dân cư đông đúc ở khu vực trung tâm đã quá tải, quận 2 và quận 9 là những vùng đất tiềm năng vì không quá xa trung tâm nhưng có không gian thoáng đãng.

Thực ra, việc tập trung vào một khu vực để đầu tư tùy thuộc vào quan điểm phát triển và điều kiện của mỗi công ty. Ngay từ đầu, Khang Điền đã chọn phía Đông thay vì phía Nam vì đây là vùng đệm chiến lược nối TPHCM với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm là Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây chính là yếu tố nền tảng để Nhà nước tập trung quy hoạch và thúc đẩy phát triển các tuyến đường giao thông huyết mạch về lâu dài cho cả một vùng kinh tế rộng lớn.

– TBKTSG: Nhờ vào những yếu tố nào mà hai quỹ đầu tư Vina Capital và Prudential đã quyết định góp vốn vào Khang Điền năm 2007?

– Chúng tôi đồng quan điểm về định hướng đầu tư. Các quỹ đánh giá cao việc chọn địa bàn đầu tư của công ty, chủ trương đề cao sự cần thiết phải đảm bảo tính pháp lý của dự án, của sản phẩm.

Có thể nói sự tham gia của các quỹ đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi trong giai đoạn khủng hoảng tài chính, thị trường bất động sản gặp khó khăn năm 2008-2009. Chúng tôi đã thương lượng và nhận chuyển nhượng thêm một số dự án, làm dài thêm danh mục các dự án đầu tư của Khang Điền trong thời gian tới. Sau Spring Life, chúng tôi đang chuẩn bị để khởi công tiếp dự án khu biệt thự Villa Park ở quận 9. Dự án này có sự hợp tác đầu tư của PVPF 3, thành viên của Quỹ Prudential.

– TBKTSG: Quay lại dự án Spring Life, ông nghĩ sao khi có nhiều ý kiến cho rằng sản phẩm căn hộ không còn cơ hội lớn như trước đây bởi nguồn cung đang ngày càng nhiều?

– Việc đầu tư hiện nay không thể chỉ nói về dòng sản phẩm một cách chung chung mà phải nói tới phân khúc thị trường nào của dòng sản phẩm đó. Đối với Spring Life, chúng tôi xác định rất rõ đối tượng khách hàng mục tiêu là những gia đình trí thức trẻ, đang ấp ủ giấc mơ về căn nhà đầu tiên trong đời. Nếu chúng tôi có thể đáp ứng cho họ một căn hộ ở không quá xa trung tâm, thuận tiện lưu thông, đầy đủ tiện nghi trong một không gian xanh với một mức giá vừa phải thì không lo gì không bán được sản phẩm, nhất là trong bối cảnh nhu cầu lớn.

– TBKTSG: Khang Điền sẽ phát triển theo hướng nào trong tương lai?

– Với quỹ đất chúng tôi có tới nay thì hầu hết sản phẩm được tung ra thị trường thời gian tới có nhiều lợi thế như gần sông, nằm trên các tuyến đường huyết mạch, đầy đủ tính pháp lý, và giá bán cạnh tranh. Các dự án nhà ở như biệt thự, nhà liên kế, căn hộ sẽ được tập trung phát triển. Tuy nhiên, đối với từng dự án sẽ có những cách thức phát triển riêng về khách hàng mục tiêu, định hình sản phẩm cũng như xác định thời điểm khởi công và đưa sản phẩm ra thị trường.

Tháng 2-2010, Khang Điền đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Đây là bước tiến quan trọng giúp Khang Điền phát triển trong tương lai. Và để đảm bảo quyền lợi của những nhà đầu tư hiện hữu cũng như thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới, chúng tôi luôn xác định tập trung vào thế mạnh của mình là chuyên doanh bất động sản.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới