Thứ Sáu, 2/12/2022, 00:04
25.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMicrosoft cho phép dùng Word, Excel miễn phí trên di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Microsoft cho phép dùng Word, Excel miễn phí trên di động

Chí Thịnh

Microsoft cho phép dùng Word, Excel miễn phí trên di động
Bộ ứng dụng Office Mobile của Microsoft được tải về miễn phí từ cửa hàng iTunes Store

(TBKTSG Online) – Từ đầu tháng 11, người dùng các thiết bị di động sẽ được sử dụng miễn phí bộ ứng dụng văn phòng Office Mobile của Microsoft. Tuy nhiên, người dùng Việt Nam vẫn còn gặp một số hạn chế.

Từ ngày 6-11-2014, Microsoft chính thức miễn phí sử dụng bộ ứng dụng văn phòng di động Office Mobile cho người dùng các thiết bị di động như iPad, iPhone và điện thoại di động/máy tính bảng Android. Đây là thông tin bất ngờ và hấp dẫn đối với những người thường xuyên làm việc trên smartphone và máy tính bảng.

Đồng thời, Microsoft cũng vừa cập nhật phiên bản mới Office Mobile trên các kho ứng dụng iTunes Store và Google Play. Đối với người dùng các thiết bị di động Android sẽ cần đến phiên bản Android 4.0 hoặc mới hơn.

Với Office Mobile, người dùng có thể thoải mái tạo mới, chỉnh sửa… các văn bản thuộc định dạng quen thuộc Word, Excel và PowerPoint trên thiết bị di động mà không cần có tài khoản Office 365 như trước đây.

Nhận xét về thông tin này, ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc chuỗi cửa hàng điện thoại di động Mai Nguyên Luxury Mobile cho biết: trước đây người dùng thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng cũng đã từng sử dụng các ứng dụng văn phòng miễn phí (ngoài ứng dụng Microsoft); nhưng bộ ứng dụng Office cho thiết bị di động chắc chắn sẽ tốt hơn vì quen thuộc hơn

Dù Microsoft đã “bật đèn xanh” miễn phí sử dụng sản phẩm Office Mobile nhưng trên thực tế một số người dùng ở Việt Nam vẫn chưa thể sử dụng được. Có người cho biết, họ không tải về được; có người cho rằng hình như bộ ứng dụng này chỉ miễn phí cho một số quốc gia, Việt Nam không tải về được.

Anh Mai Lâm, một lập trình viên cho biết khi cố gắng tải về bộ Microsoft Office for Mobile trên Google Play, anh nhận được thông báo sau: “This item cannot be installed in your device's country, ứng dụng này không thể dùng được ở quốc gia của bạn”. Các thiết bị Android của anh không thể tải ứng dụng này về dù chúng được thông báo hoàn toàn tương thích với ứng dụng này.

Theo phản hồi từ Microsoft Việt Nam với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online thì hiện thời, ứng dụng “Office for iPad” chưa sẵn có cho thị trường Việt Nam. Do đó, nếu người dùng tại Việt Nam cần sử dụng, có thể thay đổi thông tin tài khoản sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của Apple (Apple ID) của họ sang khu vực khác, ví dụ như Mỹ. Còn phiên bản “Office for Android” hiện thời vẫn đang ở phiên bản Beta (thử nghiệm). Phiên bản này đang đưa ra cho một số khách hàng doanh nghiệp đăng ký và được đề cử dùng thử, chưa áp dụng rộng rãi cho người dùng cá nhân trên toàn thế giới.

Trước đó, vào tháng 3-2014 Microsoft đã từng công bố bộ Office Mobile cho hệ điều hành iOS nhưng yêu cầu người dùng phải có tài khoản Office 365 mới có thể tạo, chỉnh sửa tài liệu Office. Nếu không đạt điều kiện này thì người dùng chỉ xem được tài liệu.

Mời đọc thêm
Bộ phần mềm iWork và Office của Apple

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới