Thứ Hai, 11/12/2023, 20:22
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Microsoft chuẩn bị thâu tóm Skype

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Microsoft chuẩn bị thâu tóm Skype

Chánh Tài

Giám đốc điều hành Skype, ông Tony Bates, phát biểu trong cuộc họp báo về chiến dịch quảng bá hàng điện tử ở Las Vegas, Mỹ. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tờ The Wall Street Journal cho biết tập đoàn Microsoft đang thương lượng mua lại công ty điện thoại Internet Skype với giá từ 7-8 tỉ đô la Mỹ. Nếu Microsoft chấp nhận mua luôn khoản nợ dài hạn của Skype, giá trị của thương vụ này có thể lên đến 8,5 tỉ đô la Mỹ.

Thương vụ có thể hoàn tất và được chính thức thông báo vào hôm nay (10-5) nếu việc thương lượng ngã ngũ. Tuy nhiên, các đại diện của Microsoft và Skype từ chối bình luận về thông tin trên.

Việc thâu tóm Skype, một dịch vụ kết nối 663 triệu người trên thế giới qua công nghệ điện thoại và truyền hình ảnh video qua Internet, sẽ tăng thêm uy tín thương hiệu cho Microsoft vào thời điểm tập đoàn này đang nỗ lực thu hút người tiêu dùng.

Nếu thành công, đây sẽ là vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử 36 năm hoạt động của Microsoft. Thương vụ mua công ty quảng cáo trực tuyến aQuantive vào năm 2007 là vụ thâu tóm có giá trị lớn nhất của Microsoft cho đến nay.

Mặc dù Skype đã tạo nên uy tín thương hiệu trên thị trường thế giới trong tám năm hoạt động nhưng lợi nhuận thu về không cao. Năm ngoái, Skype đạt doanh thu 860 triệu đô la Mỹ nhưng lỗ ròng gần 7 tỉ đô la Mỹ. Ngoài ra, công ty cũng đang gánh khoản nợ dài hạn 686 triệu đô la Mỹ.

(Theo WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới