Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Miền Bắc khả năng xuất hiện băng giá, sương muối từ 18-12

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 16-12, khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ có thể đón đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng đầu tiên trong mùa đông 2023-2024. Từ ngày 18 đến 19-12, vùng núi cao phía Bắc có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người dân.

Vùng núi cao phía Bắc sẽ xảy ra hiện tượng băng giá và sương muối, làm ảnh hưởng tới sinh trưởng cây trồng. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN thông tin, đại diện phòng dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) thông tin, do tác động của đợt gió mùa đông bắc, nên từ đêm 16-12 trở đi, không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Từ ngày 18 đến 19-12, không khí lạnh tăng cường, các tỉnh, thành phố miền Bắc chuyển sang tình trạng ít mây về đêm và sáng. Vùng núi cao phía Bắc sẽ xảy ra hiện tượng băng giá và sương muối, làm ảnh hưởng tới sinh trưởng cây trồng cũng như hoạt động chăn thả gia súc, gia cầm của người dân khu vực này.

Trong đợt rét trên, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực vùng núi phía Bắc có khả năng xuống dưới 10 độ C, riêng khu vực núi cao có nơi xuống dưới 3 độ C. Đây là đợt rét đậm, rét hại diện rộng đầu tiên ở miền Bắc và Bắc Trung bộ trong mùa đông năm 2023-2024.

Một điểm đáng lưu ý nữa là đợt không khí lạnh này có khả năng gây ra mưa vừa, mưa to ở khu vực Trung bộ từ ngày 17-12 tới đây. Ngoài ra, khu vực Biển Đông có thể có gió mạnh, sóng biển cao từ 3-5 mét. Riêng ở vùng biển phía Bắc, sóng biển có lúc cao trên 5 mét, gây tình trạng biển động mạnh diện rộng ở các khu vực vịnh Bắc bộ, vùng biển Trung bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau cũng như khu vực bắc, giữa và nam Biển Đông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới