Thứ Hai, 18/10/2021, 21:41
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mở cảng container Tân Cảng- Sa Đéc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở cảng container Tân Cảng- Sa Đéc

Kinh Luân

Mở cảng container Tân Cảng- Sa Đéc
Toàn cảnh cảng container Tân Cảng-Sa Đéc nhìn từ sông Tiền. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Ngày 13-10, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã đưa vào hoạt động cảng container Tân Cảng- Sa Đéc (Đồng Tháp) với công suất 6.000 TEU/tháng nhằm cung cấp dịch vụ kho vận trọn gói cho tuyến đường sông nối liền Campuchia- ĐBSCL- TPHCM- Cái Mép (Bà Rịa- Vũng Tàu).

Tổng vốn đầu tư cho giai đoạn 1 của dự án này là hơn 40 tỉ đồng, chưa bao gồm đội sà lan 38 chiếc có tổng tải trọng lên đến 3.000 TEU/lượt.

Phát biểu tại lễ khai trương cảng, ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết cảng này cùng với việc đóng hàng vào container tại chỗ sẽ giúp giảm đáng kể chi phí vận chuyển, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp xuất khẩu.

“Mỗi năm, Đồng Tháp sản xuất 2,5 triệu tấn lúa gạo và khoảng 320.000 tấn thủy sản nuôi, và đây là nguồn hàng xuất khẩu rất lớn. Tuy nhiên, do các cảng sông của tỉnh chủ yếu là khai thác hàng rời nên lượng hàng xuất khẩu bằng container phải thông qua cảng ở nơi khác và điều này làm tăng chi phí và thời gian xuất hàng, giảm tính cạnh tranh”, ông Hoàng giải thích.

Ông Lê Hoàng Linh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Vận tải Tân Cảng số 2 – đơn vị trực tiếp điều hành cảng Sa Đéc, nói hiện nay với tổng diện tích mặt bằng cảng là hơn 2,7 héc-ta cầu tàu dài gần 70 mét, cảng có thể tiếp nhận tàu trọng tải 3.000 DWT.

Ông Linh cho biết từ biển Đông, tàu có thể qua sông Tiền để vào cảng với hành trình là 201km, hoặc qua cửa biển Định An (sông Hậu) với hành trình 220km.

Được biết hiện nay Công ty Tân Cảng số 2 đang nắm giữ 65% thị phần vận tải thủy ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới