Thứ Bảy, 13/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Mỹ: Kiểm tra nhu cầu vốn của ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: Kiểm tra nhu cầu vốn của ngân hàng

Cổ phiếu các ngân hàng đã giảm mạnh gần đây – Ảnh minh họa: Reuters

(TBKTSG Online) – Các cơ quan quản lý tài chính Mỹ sẽ sớm đưa ra một loạt các “bài kiểm tra đầy căng thẳng” để quyết định xem những ngân hàng lớn nhất nào của Mỹ cần có “mức đệm” vốn lớn hơn nữa trong trường hợp khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn.

Các ngân hàng có thể sẽ nhận được thông tin bổ sung về cuộc kiểm tra trong tuần này từ chính quyền. Những ngân hàng lớn nhất của Mỹ đang được cấp vốn với nhiều tín hiệu khả thi trong hoàn cảnh hiện nay nhưng chính quyền Tổng thống Obama mong muốn rằng họ có thể trụ vững trong bối cảnh kinh tế trầm trọng hơn. Lý do là các ngân hàng này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khởi động lại dòng lưu chuyển tín dụng.

Thông tin đưa ra từ chính phủ hôm thứ Sáu tuần qua (20-2) cũng đã cố gắng làm dịu những lo lắng thị trường về việc chính phủ đã sẵn sàng để quốc hữu hóa một số ngân hàng lớn đang phải chống lại thua lỗ và sự thiếu niềm tin, nổi bật là Citigroup và Bank of America. Mỗi ngân hàng này đều đã nhận được 45 tỉ đô la Mỹ trong những tháng gần đây từ vốn chính phủ và các khoản bảo lãnh cho thua lỗ từ tài sản thế chấp thiếu tính thanh khoản.

THU HẰNG (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới