Thứ Bảy, 10/06/2023, 12:48
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Napas cùng các ngân hàng miễn phí nhiều dịch vụ thúc đẩy thanh toán điện tử

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) ngày 18-1 cho biết sẽ tiếp tục giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 cho toàn bộ các ngân hàng thành viên.

Thanh toán thẻ Napas. Ảnh: DNCC

Chương trình giảm phí lần này của Napas nhằm đồng hành cùng các ngân hàng tiếp tục triển khai chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tại chỉ thị CT01/CT-NHNN ngày 13-1-2022.

Cụ thể Napas tiếp tục thực hiện miễn toàn bộ phí thanh toán qua Cổng dịch vụ công Quốc gia; miễn phí xử lý với các giao dịch chuyển mạch qua hệ thống ATM/POS; miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền nhanh Napas247 với giá trị dưới 500 nghìn đồng và các giao dịch chuyển tiền bằng mã VietQR.

Bên cạnh đó, Napas tiếp tục giảm thêm 20% dịch vụ Napas247 so với biểu phí đã áp dụng từ 1-10-2021. Chương trình giảm phí lần này thực hiện ngay đầu tháng 2-2022 cho đến hết tháng 6-2022 và áp dụng đối với tất cả ngân hàng thành viên.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu thanh toán không tiền mặt gần đây tăng trưởng mạnh mẽ do người dân chuyển sang các phương thức thanh toán không tiếp xúc và phòng chống sự lây nhiễm của dịch bệnh. Trong năm 2021, Napas đã triển khai 5 đợt giảm phí cho toàn bộ các ngân hàng thành viên với tổng ngân sách gần 1.200 tỉ đồng, qua đó gián tiếp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn.

Napas mong muốn chính sách giảm phí sẽ tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân, góp phần thực hiện mục tiêu của đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 – 2025 của Chính phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới