Thứ Ba, 7/02/2023, 04:45
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


NextPay đầu tư hàng triệu đô la vào 3 startup

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NextPay đầu tư hàng triệu đô la vào 3 startup

Vân Ly

(KTSG Online) – NextPay.vn, một thành viên thuộc công ty công nghệ NextTech, ngày 31-3, đã công bố đầu tư hàng triệu đô la Mỹ vào ba công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ là PosApp, MySpa và MegaBiz. Tuy nhiên, khoản đầu tư cụ thể vào từng startup không được các bên công bố.

NextPay đầu tư hàng triệu đô la vào 3 startup
NextTech ký kết hợp tác đầu tư với các starup vào ngày 31-3. Ảnh: Vân Ly

Công ty PosApp cung cấp phần mềm quản lý bán hàng trên nhiều nền tảng khác nhau, được thành lập từ năm 2013 và đến nay đã có vài chục khách hàng trong và ngoài nước sử dụng. Còn công ty MySpa cung cấp phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng dành cho các thẩm mỹ viện, salon. Công ty MegaBiz hiện cung cấp dịch vụ phầm mềm hóa đơn điện tử Vinvoice phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech, cho hay công ty đã từng trải qua giai đoạn khó khăn lúc mới thành lập và khó khăn trong khâu bán hàng và nên muốn đầu tư và hợp tác liên doanh với các startup để cùng họ đưa sản phẩm đến nhiều khách hàng theo hệ thống của tập đoàn này trên toàn quốc. NextPay.vn – chi nhánh công nghệ tài chính (fintech) thuộc NextTech, hiện đang cung ứng dịch vụ chấp nhận thanh toán điện tử và tài chính trả góp cho hơn 100.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc với thương hiệu MPOS và VIMO. Trong quá trình đó, NextPay nhận thấy nhu cầu lớn về chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh của cộng đồng này.

Cùng với việc công bố khoản đầu tư kể trên, NextPay cũng cho ra mắt hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là siêu nhỏ.

NextTech cho rằng Covid-19 là động lực thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số nơi doanh nghiệp. Tuy nhiên, cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ đang chiếm đến 96,7% số doanh nghiệp, đóng góp 40% GDP và giải quyết 60% việc làm tại Việt Na,  lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ tiến trình này do họ còn nhiều hạn chế về năng lực tài chính. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới