Thứ Tư, 7/12/2022, 23:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNgân hàng Ấn Độ đầu tiên mở chi nhánh tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Ấn Độ đầu tiên mở chi nhánh tại Việt Nam

Hùng Lê

Ngân hàng Ấn Độ đầu tiên mở chi nhánh tại Việt Nam
Ông Melwyn Rego (bên phải ngoài cùng), Tổng giám đốc Ngân hàng BOI và bà Smita Pant, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM chia sẻ thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí về việc khai trương chi nhánh ngân hàng này -Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Chiều nay, 22-7, Ngân hàng Ấn Độ (Bank of India – BOI) công bố chính thức mở chi nhánh tại TPHCM, và trở thành ngân hàng đầu tiên của Ấn Độ mở chi nhánh tại Việt Nam.

Chi nhánh BOI tại TPHCM đặt tại tòa nhà Saigon Center, 37 Tôn Đức Thắng, quận 1, là chi nhánh nước ngoài thứ 61 của ngân hàng này.

Vốn được cấp của Bank of India – chi nhánh TPHCM là 15 triệu đô la Mỹ với thời hạn hoạt động là 99 năm tính từ khi được cấp phép thành lập vào năm ngoái.

Theo lãnh đạo ngân hàng này, Việt Nam hiện là điểm nhấn quan trọng trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ và nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đang hướng vào thị trường Việt Nam. Do đó, việc khai trương chi nhánh tại TPHCM ở thời điểm này sẽ là cầu nối giúp thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại và đầu tư của doanh nghiệp hai nước.

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ đạt 7 tỉ đô la Mỹ vào năm 2015 và mục tiêu được hai nước đề ra vào năm 2020 là 15 tỉ đô la Mỹ.

Theo ông Melwyn Rego, Tổng giám đốc điều hành của BOI, với việc thành lập chi nhánh tại TPHCM, BOI mong muốn mang lại sự hỗ trợ thiết thực cho mối quan hệ song phương và phát triển thương mại giữa hai quốc gia với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu mà Chính phủ hai nước đặt ra đến năm 2020.

Bank of India thành lập vào năm 1906, là một trong những ngân hàng lớn tại Ấn Độ với tổng vốn đầu tư toàn cầu là 133 tỉ đô la Mỹ.

Mời đọc thêm:

>>> Tata rút khỏi dự án thép 5 tỉ đô la Mỹ ở Hà Tĩnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới