Thứ Bảy, 2/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Người chăn nuôi giảm đến 50% thu nhập do chi phí đầu vào tăng cao

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), hiện chi phí đầu vào của ngành chăn nuôi vẫn ở mức cao trong khi giá thịt heo không tăng tương ứng khiến nhiều hộ chăn nuôi lo lắng về việc có thể không có lời hoặc thậm chí thua lỗ trong vụ Tết này. Trong năm nay, người chăn nuôi có thể giảm đến 50% về thu nhập.

Giá thức ăn chăn nuôi vẫn giữ ở mức cao khiến người chăn nuôi e dè. Ảnh: Trung Chánh

Baochinhphu.vn đưa tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đến thời điểm hiện tại, chi phí thức ăn chăn nuôi vẫn còn giữ ở mức cao. Từ đầu năm đến nay, giá nhiều loại thức ăn công nghiệp phục vụ chăn nuôi đã tăng thêm ít nhất 10 lần.

Chi phí thức ăn chiếm từ 65-70% trong cơ cấu giá thành chăn nuôi nên việc giá thực phẩm tăng quá cao đã khiến lợi nhuận của người chăn nuôi giảm mạnh.

Hiện tại, giá heo hơi bình quân trên cả nước là 51.000-54.000 đồng/kg, giảm từ 15.000-17.000 đồng/kg so với giá trong tháng Bảy rồi.

Một số nguồn thông tin dự đoán, trong năm nay, thu nhập của các hộ chăn nuôi có thể giảm đến 50% so với những năm trước.

Theo báo cáo của Tổng Cục Hải quan Việt Nam, kim ngạch nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu của nước ta trong tháng 11-2022 đạt 509 triệu đô la Mỹ, tăng 26,6% so với tháng 10. Lũy kế từ đầu năm, cả nước nhập khẩu lượng thức ăn gia súc tương đương trị giá hơn 5 tỉ đô la Mỹ, tăng 11,5% so với 11 tháng đầu năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới