Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nguời đi Hàn Quốc làm việc được vay ký quỹ đến 100 triệu đồng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo quy định mới, người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép làm việc cho lao động nước ngoài (chương trình EPS) sẽ được vay tối đa 100 triệu đồng để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS thì được vay tối đa 100 triệu đồng để ký quỹ. Ảnh: TTXVN

Theo website của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã phê duyệt quyết định về hỗ trợ vay ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội cho người lao động đi làm việc ở Hàn Quốc theo chương trình cấp phép làm việc cho lao động nước ngoài (chương trình EPS).

Mức vay ký quỹ tối đa là 100 triệu đồng. Thời gian vay tối đa là 5 năm 4 tháng. Lãi suất cho vay tùy từng nhóm người. Lao động đi Hàn Quốc vay vốn theo quyết định này không phải đảm bảo tiền vay.

Trong đó, những điều kiện để người lao động tham gia chương trình EPS được hỗ trợ vay ký quỹ là phải thuộc nhóm chính sách được vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội, đã ký hợp đồng làm việc theo chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước và có đăng ký thường trú ở địa bàn Ngân hàng Chính sách xã hội giải quyết thủ tục vay vốn.

Hồ sơ vay gồm có bản chính giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp xã nơi người lao động đăng ký thường trú, bản sao hợp đồng theo chương trình EPS và bản sao các loại giấy tờ như căn cước công dân, hộ chiếu.

Ngoài ra, người lao động là thân nhân của người có công với cách mạng sẽ bổ sung bản sao giấy xác nhận theo quy định.Trong trường hợp người lao động thuộc nhóm bị thu hồi đất thì cần nộp bản sao quyết định thu hồi đất của cấp có thẩm quyền.

Về thủ tục vay vốn, người lao động đề nghị UBND cấp xã nơi đăng ký thường trú xác nhận thuộc nhóm người thụ hưởng trên giấy đề nghị vay vốn. Trong 3 ngày làm việc từ ngày nhận đủ hồ sơ, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ phê duyệt cho vay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới