Thứ Ba, 7/12/2021, 02:12
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà đầu tư Mỹ quan tâm đến sân bay Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư Mỹ quan tâm đến sân bay Đà Nẵng

Bình Nguyên

Nhà đầu tư Mỹ quan tâm đến sân bay Đà Nẵng
Phối cảnh nhà ga sân bay Đà Nẵng hiện đang được xây dựng. Ảnh: danang.gov.vn

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Cedona LLC (Mỹ) – đơn vị được tập đoàn chuyên về quản lý sân bay của Mỹ ADC-HAS ủy quyền – đang tìm hiểu cơ hội đầu tư và phát triển sân bay Đà Nẵng và các địa phương khác tại miền Trung Việt Nam, theo thông tin từ thành phố Đà Nẵng.

>>> Nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến sân bay Cam Ranh

Cedona được ADC-HAS ủy quyền việc tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác và phát triển các sân bay tại Việt Nam. Theo thông tin trên trang web www.danang.gov.vn, lãnh đạo tập đoàn Cedona vừa qua đã có buổi gặp lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng. Phía Cedona cho biết họ đã được các bộ ngành liên quan ủng hộ và cho phép xúc tiến việc đánh giá, khảo sát, phân tích cơ sở hạ tầng các sân bay tại khu vực miền Trung, trong đó có sân bay Đà Nẵng.

Doanh nghiệp này cũng đã trao đổi với thành phố Đà Nẵng về vấn đề hợp tác phát triển trên lĩnh vực du lịch, cụ thể là xúc tiến đường bay trực tiếp nối giữa TP Houston, bang Texas, Mỹ và Đà Nẵng.

Trước đó, tập đoàn ADC-HAS cũng đã làm việc với tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan chức năng về kế hoạch muốn đầu tư vào các sân bay tại khu vực miền Trung theo hình thức hợp tác công tư (PPP). Các sân bay nằm trong đề xuất gồm Cam Ranh, Đà Nẵng, Phú Bài….

ADC-HAS là tập đoàn chuyên về đầu tư, phát triển và vận hành sân bay lớn của Mỹ cũng như xây dựng, phát triển hạ tầng nhiều sân bay trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới