Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhà máy giết mổ, chế biến gia cầm ở Đồng Tháp hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy giết mổ, chế biến gia cầm ở Đồng Tháp hoạt động

Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Huỳnh Gia Huynh Đệ hôm 22-6 đã khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm đặt tại thị xã Cao Lãnh, Đồng Tháp, với mục tiêu cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho thị trường TPHCM.

Ông Châu Nhựt Trung, Tổng giám đốc công ty cho biết nhà máy có công suất giết mổ và chế biến 2.000 con vịt và 4.000 con gà mỗi giờ. Sau khi giết mổ sạch, sản phẩm được chế biến thành pa tê, xúc xích và các sản phẩm chế biến khác.

Nhà máy được đầu tư hơn 230 tỉ đồng, sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại. Ông Trương Trung Việt, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho rằng đây là nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm có công suất lớn nhất các tỉnh phía Nam hiện nay.

Ngoài nguồn gà vịt do Huỳnh Gia Huynh Đệ tự đầu tư từ các trang trại chăn nuôi tại Đồng Tháp và các địa phương khác ở ĐBSCL, ông Trung cho biết công ty còn đầu tư liên kết với nông dân chăn nuôi gà vịt theo hình thức khép kín, công ty hướng dẫn kỹ thuật, cung cấp con giống, thức ăn và bao tiêu sản phẩm chăn nuôi cho nông dân.

Hiện tại, hai thương hiệu giết mổ và chế biến gia cầm nổi tiếng của TPHCM là Huỳnh Gia Huynh Đệ và Phú An Sinh đều đã đầu tư chăn nuôi và nhà máy ở các tỉnh, như Huỳnh Gia Huynh Đệ thì đầu tư ở Tây Ninh, Đồng Tháp; Phú An Sinh đầu tư chăn nuôi và giết mổ, chế biến gia cầm ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới