Thứ Tư, 7/06/2023, 02:50
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều ưu đãi cho điều dưỡng viên và hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong đợt tuyển chọn điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản thuộc khóa 12 năm 2023 này, ứng cử viên sẽ hưởng nhiều ưu đãi như được trợ cấp toàn bộ chi phí ăn, ở, học tập, vé máy bay và lệ phí visa.

Ứng viên được chọn sang làm việc tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng, hộ lý sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như được đài thọ chi phí ăn, ở, học tập… Ảnh minh họa: TL

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) vừa có thông báo về việc tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình phái cử điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.

Trong đó, nhiều ưu đãi đi kèm dành cho ứng viên được chọn như hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn, ở, học tập; trợ cấp phí sinh hoạt trong 12 tháng tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam; chi trả chi phí vé máy bay, lệ phí visa sang Nhật và vé máy bay về Việt Nam; tham gia miễn phí khóa đào tạo nâng cao tại Nhật Bản trong 2 tháng trước khi đến cơ sở tiếp nhận và làm việc.

Về mức lương, ứng viên làm trong ngành điều dưỡng, hộ lý sẽ được chu cấp khoảng từ 160.000-180.000 yên/tháng (tương đương từ 28-33 triệu đồng/tháng) và nhận một số khoản phụ cấp khác theo thành tích công việc.

Thêm vào đó, những ứng viên này cũng có thể tham dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Chính phủ và cơ quan hữu quan nước này sẽ tài trợ toàn bộ chi phí học tập cho kỳ thi này. Trường hợp có Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng và hộ lý, ứng viên sẽ có cơ hội ở lại làm việc lâu dài và có thể bảo lãnh gia đình sang Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết thêm, việc tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình phái cử điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản là đang thực hiện theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) khóa 12 năm 2023. Đây cũng là một chương trình tuyển chọn lao động phi lợi nhuận, được thực hiện từ năm 2012.

Theo TTXVN, đến nay, chương trình đã có 11 khóa tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho ứng viên điều dưỡng, hộ lý. Tổng số người được tuyển chọn là hơn 2.100 người. Trong đó, có 1.696 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới