Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

NHNN phát hành gần 10.000 tỉ đồng tín phiếu kỳ hạn 28 ngày

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Động thái phát hành tín phiếu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) được xem là phù hợp trong bối cảnh thanh khoản hệ thống đang dư thừa và được kỳ vọng sẽ giảm áp lực lên tỷ giá trong thời gian tới, theo TTXVN.

Ngân hàng Nhà nước đã chào thầu gần 10.000 tỉ đồng tín phiếu kỳ hạn 28 ngày. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN đưa tin, sau khoảng 15 tuần không phát sinh nghiệp vụ trên thị trường mở, ngày 21-9, Ngân hàng Nhà nước đã hút gần 10.000 tỉ đồng ra khỏi hệ thống thông qua kênh tín phiếu.

Trong đợt này, Ngân hàng Nhà nước đã chào thầu tín phiếu kỳ hạn 28 ngày với 9.995 tỉ đồng trúng thầu, lãi suất ở mức 0,69%/năm. Mức lãi suất trúng thầu tín phiếu hiện đang cao hơn lãi suất bình quân liên ngân hàng hiện là 0,15%/năm, mức ghi nhận vào ngày 19-9.

Động thái phát hành tín phiếu của Ngân hàng Nhà nước được xem là phù hợp trong bối cảnh thanh khoản hệ thống đang dư thừa. Việc này cũng được kỳ vọng sẽ giảm áp lực lên tỷ giá trong thời gian tới.

Trên thị trường, bốn ngân hàng thương mại cổ phần có vốn nhà nước là BIDV, Vietcombank, VietinBank và Agribank đều đồng loạt giảm lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 0,2-0,3 điểm phần trăm xuống mức thấp nhất là 3,5% và cao nhất là 5,5%/năm. Đây là mức thấp lịch sử ghi nhận trong giai đoạn Covid-19 tới nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới