Thứ Sáu, 29/09/2023, 11:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nữ giới dùng smartphone nhiều hơn nam giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nữ giới dùng smartphone nhiều hơn nam giới

Chí Thịnh

Nữ giới dùng smartphone nhiều hơn nam giới
Số lượng người dùng smartphone là nữ giới tại Việt Nam chiếm tỷ lệ cao so với nam giới trong năm 2016. Ảnh: Appota

(TBKTSG Online) – Theo báo cáo về thị trường di động của Appota, số lượng người dùng smartphone là nữ giới đã vượt qua nam giới.

Theo báo cáo về thị trường di động (Mobile) 2017 của nhà phân phối nội dung số cho thiết bị di động Appota, tỷ lệ nữ giới sử dụng smartphone chiếm 62%, còn nam giới là 48%.

Cũng theo Appota, số lượng người sử dụng smartphone tại Việt Nam đang có xu hướng tăng nhanh. Nếu như năm 2013 chỉ có 20% dân số Việt Nam sử dụng smartphone thì đến năm 2016 đã tăng vọt lên 72%. .

Báo cáo của Appota cũng cho thấy đa số người dùng Việt Nam sử dụng smartphone là chủ yếu, trong khi ở các nước phát triển khác lại dùng phối hợp nhiều thiết bị khác nhau (máy tính để bàn, smartphone, máy tính bảng…). Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Comscore, ở Singapore thời gian sử dụng máy tính để bàn (desktop) lên đến 85%; Mỹ là 76%; Anh Quốc là 71%…, còn Việt Nam chỉ có 69%. Trong khi đó, tỷ lệ người dùng (độ tuổi 18-34) tại Việt Nam sử dụng smartphone chiếm 88%; Mỹ là 94%; Singapore là 91%; Anh Quốc là 89%…

Hàng ngày, người dùng Việt dành nhiều thời gian kết nối Internet để truy cập các trang mạng xã hội, nhắn tin (Viber, Facebook Messenger), chơi game… Ngoài ra là các hành vi khác như học trên mạng, mua sắm, giao dịch ngân hàng… Thông thường, trong khoảng 7-10 giờ sáng người dùng ưu tiên sử dụng smartphone, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều chủ yếu dùng máy tính, còn khung giờ 8-12 giờ tối lại sử dụng máy tính bảng nhiều nhất.

Báo cáo của Appota cũng cho thấy người dùng Việt Nam thường xuyên lướt web bằng máy tính (desktop hoặc laptop) với thời gian trung bình là 100 phút/ngày; trong khi đó họ chỉ sử dụng 63 phút/ngày để lướt web bằng smartphone; thời gian sử dụng các ứng dụng di động là 51 phút/ngày.

Mời đọc thêm

Dịch vụ di động ảnh hưởng mạnh tới hành vi tiêu dùng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới