Thứ Ba, 27/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Pháp dẫn đầu châu Âu về khai thác Internet tốc độ cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pháp dẫn đầu châu Âu về khai thác Internet tốc độ cao

Hình ảnh thể hiện hiệu ứng đặc biệt của ánh sáng trên sợi quang học. Ảnh: AFP.

(TBKTSG Online) – Tính đến cuối năm 2008, Pháp đã đứng đầu các nước châu Âu về việc triển khai công nghệ sợi quang học, giúp truy cập internet với tốc độ cao, theo bản nghiên cứu của Viện Công nghệ nghe nhìn và viễn thông châu Âu (Idate) công bố hôm 11-2.

Trong số 11,2 triệu căn hộ được điều tra tại châu Âu thì Pháp là nước đứng đầu, với khoảng 4,4 triệu căn hộ được trang bị phương tiện này. Nước Ý đứng thứ nhì, với hơn 2 triệu hộ, tiếp đến là Thụy Điển và Đan Mạch, kết quả nghiên cứu của Idate cho biết.

Tuy nhiên, những con số này khác biệt với con số sử dụng: chỉ 1,6 triệu hộ ở châu Âu, chủ yếu tập trung trong sáu nước, là có thuê bao và thật sự được kết nối.

Chẳng hạn, tại Pháp chỉ có 4,1% căn hộ sử dụng, như vậy nước này đứng sau rất xa so với các nước Bắc Âu. Trong khi Thụy Điển và Na Uy luôn ở vị trí thống trị, với tỷ lệ truy cập đáng nễ là 44,1% và 65,6%.

Mặc dù số lượng căn hộ được trang bị có gia tăng (tăng 27% vào quý 2/2008) và số đăng ký thuê bao tăng 25%, nhưng “châu Âu luôn đứng phía sau Mỹ và Nhật” (15 triệu thuê bao), Idate nhấn mạnh.

Còn ở Đông Âu, trừ Nga, việc triển khai phương tiện này vẫn chưa đáng kể, chỉ gồm khoảng 630.000 hộ đăng ký thuê bao.

THANH THANH (theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới