Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phê duyệt hơn 90 đầu sách giáo khoa lớp 8 và 11

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt 42 đầu sách lớp 8 và 50 đầu sách lớp 11 được biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo lộ trình, năm học tới, chương trình này sẽ được triển khai đến học sinh lớp 8 và lớp 11.

Năm học 2023-2024, học sinh lớp 8 và lớp 11 sẽ được triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Ảnh: TL

Theo văn bản quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ đã phê duyệt cho 6 đơn vị biên soạn các đầu sách lớp 8. Đó là Công ty CP đầu tư Xuất bản Thiết bị giáo dục Việt Nam – VEPIC (đơn vị liên kết là Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TPHCM), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản ĐH Huế (liên kết với Công ty TNHH Education Solutions Việt Nam), Công ty CP Phát triển Việt Nam VPBOX, Công ty CP Đầu tư và phát triển Xuất bản phẩm Victoria, Nhà xuất bản ĐH Sư phạm.

Đối với các đầu sách lớp 11, một số đơn vị đảm nhận việc biên soạn như Công ty CP đầu tư Xuất bản Thiết bị giáo dục Việt Nam – VEPIC (đơn vị liên kết là Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TPHCM), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản ĐH Huế, Nhà xuất bản ĐH Sư phạm…

Trong đó, công ty VEPIC có 30/50 đầu sách giáo khoa lớp 11 thuộc danh mục được bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Bộ sách của VEPIC có tên Cánh Diều, bao gồm các sách giáo khoa và chuyên đề học tập.

Theo lộ trình, từ năm học 2023-2024, học sinh lớp 8 và lớp 11 sẽ được triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới