Thứ Tư, 6/12/2023, 09:35
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


PVFC thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PVFC thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp

Nguyễn Quân

PVFC đang trong quá trình tái cơ cấu danh mục đầu tư (Ảnh: PVFC)

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí (PVFC) vừa thực hiện chuyển giao toàn bộ số vốn góp hơn 401,62 tỉ đồng, tương đương 40,162 triệu cổ phần, chiếm 93,4% vốn điều lệ tại công ty Phú Đạt cho Công ty cổ phần Đầu tư khu công nghiệp Dầu khí – IDICO Long Sơn (PIVLS).

Việc chuyển giao không nằm ngoài kế hoạch tái cơ cấu danh mục đầu tư, cũng như nhằm thực hiện chủ trương của tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) trong vệc sắp xếp tổ chức lại đầu mối các doanh nghiệp trong tập đoàn, một đại diện của PVFC cho hay.

Theo vị đại diện trên, hiện PVFC cũng đang tiến hành thủ tục chuyển giao 22% vốn điều lệ, tương đương 11 triệu cổ phiếu, từ công ty cổ phần Dầu khí Sao Mai – Bến Đình cho một thành viên khác của tập đoàn dầu khí là Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVX).

Trước đó không lâu, ngày 4-8, PVFC cũng đã không còn là cổ đông lớn của Công ty cổ phần Du lịch Golf Việt Nam (VNG) khi đã bán hơn 2,28 triệu cổ phiếu trong tổng số 2,29 triệu cổ phiếu VNG, giảm lượng cổ phiếu nắm giữ xuống còn 10.000 đơn vị, tương đương tỷ lệ 0,077%.

Theo thông cáo được đăng tải trên website của PVFC, mục tiêu của PVFC đến hết quí 3-2010, doanh thu lũy kế đạt 4.803 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt 496 tỉ đồng; đồng thời hướng tới mục tiêu đạt tối thiểu 5.059 tỉ đồng doanh thu và 620 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế sau trích lập dự phòng tín dụng và đầu tư trong năm tài chính 2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới