Thứ Hai, 17/01/2022, 07:58
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quảng Bình tìm cách vực dậy ngành du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quảng Bình tìm cách vực dậy ngành du lịch

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Nhằm thu hút khách du lịch trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề do hiện tượng cá chết hàng loạt, UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các sở, ban ngành triển khai nhiều giải pháp cấp bách và lâu dài để kích cầu ngành du lịch từ đây đến cuối năm.

Quảng Bình tìm cách vực dậy ngành du lịch
Kết quả quan trắc nước biển ven bờ biển Quảng Bình được niêm yết ở bãi tắm Nhật Lệ – Ảnh: Anh Quyên

Tại cuộc họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch được tổ chức vào ngày hôm qua, 25-5, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ tổ chức "Tuần lễ tắm biển kích cầu du lịch" từ ngày 25 đến ngày 30-5 tại các bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh… Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi như mô tô nước, dù lượn, tắm biển… Ban tổ chức kỳ vọng sẽ có 10.000 lượt người tham dự.

Để quảng bá ẩm thực Quảng Bình, từ ngày 28 đến 30-5, Hiệp hội Du lịch tỉnh này sẽ chủ trì tổ chức Lễ hội ẩm thực Quảng Bình tại bãi tắm Nhật Lệ, với sự tham gia của hơn 30 gian hàng đến từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Các tuyến điểm du lịch mới cũng sẽ được đưa vào khai thác như: Tuyến du lịch “Khám phá hang Va – hang Nước Nứt”; điểm du lịch chùa Hoằng Phúc, ngôi chùa cổ được trùng tu với quy mô lớn ở miền Trung và được mệnh danh là “vô song phúc địa”; tuyến du lịch "Thung lũng Sinh Tồn – xuyên hang Tối 6000m"…

Song song với việc tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tour tuyến mới, ngành du lịch Quảng Bình cũng tiến hành giảm giá cho các dịch vụ du lịch.

Cụ thể, từ ngày 26-5 đến hết ngày 31-12, Quảng Bình sẽ triển khai chương trình giảm giá 30% vé tham quan động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường.

Giá vé tàu từ Hà Nội đến Quảng Bình và ngược lại, giá taxi, vận tải khách du lịch cũng sẽ được áp dụng mức giảm trong thời gian tới.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tour tuyến, khách sạn và nhà hàng ở địa phương cũng đã đăng ký giảm giá từ 10 – 40% so với giá niêm yết. Những thông tin này được đăng tải chi tiết trên các website của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở VH-TT&DL, Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Bình.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá tại các tỉnh thành phía Bắc và phía Nam, ngành du lịch tỉnh này cũng đã lên kế hoạch cụ thể quảng bá đến thị trường khách quốc tế đến từ các nước Nhật, Hàn, Thái Lan, Mỹ và các nước trong khối châu Âu.

Theo Sở Tài nguyên-Môi trường Quảng Bình, chất lượng nước ven bờ biển Quảng Bình tại 5 điểm quan trắc gồm bãi tắm Quảng Phú, Quảng Thọ, Đá Nhảy, Nhật Lệ, Hải Ninh hiện đều đạt chuẩn cho phép. Tuy nhiên, nhiều người dân và du khách vẫn có tâm lý lo ngại.

Hơn một tháng qua, mặc dù là mùa cao điểm của du lịch Quảng Bình nhưng lượng khách đến đây sụt giảm nghiêm trọng. Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Bình cho biết, số khách đến Quảng Bình giảm hơn 100.000 lượt, công suất sử dụng buồng phòng giảm 34% so với cùng kỳ, gây thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng đến 4.000 lao động trực tiếp trong ngành du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới