Thứ Bảy, 18/09/2021, 14:51
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quỹ AVV muốn đầu tư 2 triệu đô la vào 25 startup

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ AVV muốn đầu tư 2 triệu đô la vào 25 startup

Vân Ly

(KTSG Online) – Mới đây, hai nhà sáng lập Quỹ đầu tư 500 Startups Vietnam – Bình Trần và Eddie Thái đã cho ra mắt một quỹ đầu tư mới, có tên Ascend Vietnam Ventures (AVV). Đại diện quỹ này cho biết, trong vòng 3 năm tới sẽ đầu tư từ 500.000 cho tới 2 triệu đô la Mỹ vào 25 startup. 

Quỹ AVV muốn đầu tư 2 triệu đô la vào 25 startup
Hệ sinh thái startup của Việt Nam đã phát triển và 500 Startups Vietnam thấy cần phải thay đổi chiến lược của mình để bắt kịp với xu thế mới. Trong ảnh là một startup tham gia sự kiện về đầu tư. Ảnh minh họa: Vân Ly

Quỹ đầu tư AVV là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn seed (hạt giống) vừa mới được thành lập ở Việt Nam. Quỹ đầu tư này do hai nhà sáng lập Quỹ đầu tư 500 Startups Vietnam là Bình Trần và Eddie Thái thành lập.

AVV được ra đời do hai nhà sáng lập đã hoàn tất giai đoạn triển khai vốn đầu tư với quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên là Quỹ đầu tư 500 Startups Vietnam. Do đó Bình Trần và Eddie Thái thành lập quỹ đầu tư thứ hai để đầu tư với số vốn lớn hơn và hỗ trợ tốt hơn cho một danh mục nhỏ và tập trung hơn.

Quỹ 500 Startups Vietnam đã hoạt động được 5 năm qua và đã đầu tư bổ sung vào các công ty top đầu nhưng vẫn mong muốn có nhiều vốn hơn để có thể đầu tư vào các đội ngũ startup xuất chúng nhiều hơn nữa.

Hệ sinh thái startup của Việt Nam đã phát triển và 500 Startups Vietnam thấy cần phải thay đổi chiến lược của mình để bắt kịp với xu thế mới. Vì thế, hai nhà sáng lập 500 Startups Vietnam đã quyết định thành lập AVV. Trong vòng 3 năm tới, mục tiêu của AVV là đầu tư từ 500.000 tới 2 triệu đô la Mỹ vào 25 startup trong giai đoạn hạt giống.

Một phần ba số công ty này sẽ được đầu tư bổ sung ở các vòng gọi vốn sau với số vốn lên tới 4 triệu đô la Mỹ cho mỗi công ty.

Trong thời gian tới, 2 nhà sáng lập các quỹ đầu tư trên cho biết vẫn giữ vững cam kết với 500 Startups Vietnam. Cùng với một đội ngũ chuyên biệt, sẽ tiếp tục hỗ trợ các công ty của 500 Startups Vietnam tăng trưởng và mang lại lợi nhuận tối ưu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới