Thứ Bảy, 25/09/2021, 22:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quỹ đầu tư Hàn Quốc InterVest rót vốn vào thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ đầu tư Hàn Quốc InterVest rót vốn vào thị trường Việt Nam

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – InterVest Co., Ltd., công ty đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc chuyên rót vốn vào các công ty khởi nghiệp, vừa thâm nhập vào thị trường Việt Nam thông qua việc rót vốn vào Wee Digital, một doanh nghiệp về công nghệ tài chính (Fintech).

Quỹ đầu tư Hàn Quốc InterVest rót vốn vào thị trường Việt Nam
FacePay – giải pháp thanh toán bằng khuôn mặt – dịch vụ đang được Wee Digital phát triển. Ảnh minh họa: We Digital cung cấp

Theo thông tin Wee Digital cung cấp hôm 10-9 rằng, công ty này đã gọi vốn thành công từ InterVest. Dù không công bố số vốn đầu tư cụ thể, nhưng theo Wee Digital, khoản đầu tư này lên đến hàng triệu đô la Mỹ.

Wee Digital đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên với InterVest vào tháng 4-2020. Song nhờ có chung tầm nhìn về tiềm năng thị trường cũng như bên InterVest tin tưởng vào nền tảng công nghệ của Wee Digital, nên chúng tôi nhanh chóng đạt được thỏa thuận chung”, ông Christian Nguyễn, nhà sáng lập và kiêm Giám đốc điều hành của Wee Digital chia sẻ.

Wee Digital chuyên về sử dụng sinh trắc học, trí tuệ nhân tạo, nhận dạng khuôn mặt để xác thực các giao dịch tài chính ngân hàng. Wee Digital tuyên bố công nghệ của hãng cho phép người dùng thực hiện việc thanh toán an toàn, chỉ trong 5 giây đồng hồ, người dùng không cần mang tiền mặt, thẻ tín dụng và điện thoại khi thực hiện giao dịch. 

Đây là lần đầu tiên InterVest bước vào Việt Nam. Thành lập năm 1999, đóng trụ sở tại Seoul, InterVest luôn nằm trong tốp 10 các công ty đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc trong các năm qua. Công ty đầu tư mạo hiểm đến từ xứ kim chi này đang quản lý danh mục đầu tư trị giá xấp xỉ 1 tỉ đô la. Hiện nay, InterVest là công ty đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc năng động tại khu vực Đông Nam Á với các khoản đầu tư ở Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, và bây giờ là Việt Nam.

Nhận xét về thương vụ, ông Junseok Kang, Giám đốc của InterVest, cho biết InterVest luôn quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam. Và Wee Digital là công ty đầu tiên của InterVest, đầu tư tại Việt Nam.

"Wee Digital đã cho thấy khả năng triển khai mạnh mẽ các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo. Chúng tôi tin tưởng rằng Công ty sẽ có thể đột phá thị trường một cách hiệu quả cũng như rất vui mừng là một phần của cuộc hành trình này”, ông Junseok Kang chia sẻ.

Ngoài InterVest, trong cùng thời gian này, Wee Digital cho biết công ty cũng nhận được thêm một khoản đầu tư mới từ VinaCapital Ventures. Tuy nhiên, công ty này cũng không tiết lộ khoản đầu tư mới từ VinaCapital Ventures.

Theo Wee Digital, trước khoản đầu tư mới của VinaCapital Ventures, công ty đã đạt được tăng trưởng theo cấp số nhân, kể cả thời điểm đại dịch Covid-19 xảy ra. Và đến thời điểm này, Wee Digital trở thành một trong số ít các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á huy động vốn tiếp theo thành công trong giai đoạn đầy thách thức này.

Theo Wee Digital, hai khoản đầu tư mới sẽ cho phép công ty mở rộng thị trường và phát triển hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ đột phá trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Trong những tháng tới, Wee Digital sẽ tập trung vào việc hợp tác với các khách hàng là ngân hàng trong việc áp dụng giải pháp sinh trắc học cho một loạt các dịch vụ ngân hàng và cung cấp cho người dùng trải nghiệm ngân hàng liền mạch và dễ dàng.

Ông Don Lam, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Tập đoàn VinaCapital, chia sẻ, thị trường khởi nghiệp Việt Nam tiếp tục thu hút ngày càng nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm trong khu vực châu – Á Thái Bình Dương. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới