Thứ Tư, 30/11/2022, 17:25
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoQuy định mức melamine trong thực phẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quy định mức melamine trong thực phẩm

Bộ Y tế vừa ban hành quy định hàm lượng melamine trong thực phẩm dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi không vượt quá 1mg/kg thực phẩm, các loại thực phẩm khác không vượt quá 2,5mg/kg thực phẩm.

Theo “Quy định mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm” của Bộ Y tế, mức giới hạn sẽ được thay đổi khi có cơ sở khoa học về độc tính của melamine và các chất liên quan được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) công bố bổ sung.

Quy định nêu rõ “nhiễm chéo” là ô nhiễm không chủ định, trực tiếp hoặc gián tiếp vào sản phẩm thực phẩm từ môi trường, dụng cụ, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Bộ Y tế khẳng định, nghiêm cấm việc cố ý cho melamine vào thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào, ở bất kỳ hàm lượng nào.

WHO cho biết, mức hấp thụ hàng ngày cho phép đối với melamine là 0,2 mg/kg thể trọng. Điều này có nghĩa là 1 người nặng 50kg có thể hấp thụ 10mg melamine mỗi ngày. Trong khi đó, ngưỡng melamine an toàn của Liên minh châu Âu (EU) là 0,5mg/kg thể trọng, còn Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đưa ra mức 0,063mg/kg thể trọng.

Theo trang web Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới