Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Quỹ hỗ trợ không hoàn lại cho doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ hỗ trợ không hoàn lại cho doanh nghiệp

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Quỹ Ford (The Ford Foundation) vừa ra mắt Quỹ Tiên phong (Vietnam Challenge Fund) Việt Nam với chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện dự án mang tính sáng tạo, tạo việc làm và thu nhập cho người nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ hôm 21-3 tại Hà Nội, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, mục tiêu của Quỹ Tiên phong nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp tiến hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh mang yếu tố mới, sáng tạo theo định hướng thị trường, trực tiếp đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội và hướng tới mục tiêu giảm nghèo.

Quỹ sẽ tài trợ không hoàn lại một phần tài chính (tới 49%) cho các dự án mang tính sáng tạo của doanh nghiệp nhằm tạo việc làm và phát triển kinh tế, nhất là đối với các vùng khó khăn.

Trước mắt, quỹ sẽ hướng tới các dự án được triển khai tại một số tỉnh miền Bắc như Bắc Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hoà Bình, Hà Tây, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Cao Bằng, Ninh Bình, Thái Bình và Quảng Ninh. Tiêu chí lựa chọn các dự án của quỹ đề cập tới địa bàn triển khai và không phân biệt địa bàn đăng ký hoạt động của doanh nghiệp.

Các lĩnh vực trọng tâm mà quỹ sẽ tài trợ vốn bao gồm: nông sản, chăn nuôi và chế biến, thủ công-mỹ nghệ và dịch vụ. Theo VCCI, để nhận được hỗ trợ từ Quỹ Tiên phong, các doanh nghiệp ứng viên đóng góp tối thiểu 51% tổng chi phí dự án. Các dự án được quyết định nhận tài trợ thông qua quá trình tuyển chọn cạnh tranh gồm 2 vòng. Theo đó, từ vòng 1, doanh nghiệp nộp hồ sơ tóm tắt (khoảng 2-3 trang) giới thiệu những nội dung cơ bản về dự án. Tại vòng 2, doanh nghiệp sẽ xây dựng bộ hồ sơ đầy đủ trình bày phương án kinh doanh cho dự án đã đề xuất.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới