Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ra mắt Hiệp hội Sữa Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt Hiệp hội Sữa Việt Nam

Minh Tâm

Ban chấp hành Hiệp hội Sữa Việt Nam ra mắt trong buổi thành lập sáng 25-3. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 25-3, Hiệp hội Sữa Việt Nam (tên viết tắt là VDA) đã chính thức được thành lập và có buổi ra mắt với khoảng 57 thành viên, tại TPHCM.

VDA đặt mục tiêu sẽ là tổ chức tập hợp, liên kết các doanh nghiệp, các chủ trang trại chăn nuôi bò sữa và các nhà quản lý, khoa học, kỹ thuật hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và tiêu dùng sữa trên phạm vi toàn quốc nhằm hướng đến việc nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, trao đổi thương mại, khoa học kỹ thuật với các đối tác trong và ngoài nước. VDA chịu sự quản lý của Bộ Công Thương về ngành, lĩnh vực mà hiệp hội hoạt động.

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), thành viên Ban chấp hành VDA, cho biết hiệp hội không có chức năng quản lý về giá nhưng có thể quản lý được chất lượng sữa. “Vì yêu cầu đối với các thành viên tham gia hiệp hội là phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chí, tiêu chuẩn đề ra, các trường hợp vi phạm sẽ bị khai trừ”, bà Liên cho biết. Bên cạnh đó, hiệp hội cũng sẽ đảm bảo lợi ích hài hòa giữa các thành viên là người chăn nuôi, sản xuất sữa với doanh nghiệp thu mua, chế biến.

VDA thu hút 57 thành viên chính thức (là các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh sữa người Việt Nam) như Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk); Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP); Công ty Sữa Ba Vì… và một số thành viên liên kết (doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam) như Dutch Lady…

Theo số liệu của Tổng cục Thống kế, tốc độ tăng trưởng bình quân của thị trường sữa từ năm 2000 đến 2009 đạt 9,06%/năm; mức tiêu thụ sữa bình quân đầu người đạt mức 14,8 lít/năm/người. Số lượng bò sữa cả nước là 114.461 con (năm 2009) cho sản lượng sữa 278.190 tấn. Lượng sữa hàng hóa ước đạt khoảng 250.000 tấn/năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới