Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ra mắt trang web kết nối cử tri và đại biểu quốc hội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt trang web kết nối cử tri và đại biểu quốc hội

Thu Nguyệt

Người dân có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho các đại biểu Quốc hội qua trang web. Ảnh: Thu Nguyệt.

(TBKTSG Online) – Trang http://hoidap.quochoi.vn của Quốc hội Việt Nam sẽ chính thức ra mắt vào ngày 23-3 để kết nối cử tri với các đại biểu quốc hội, theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam – đơn vị tài trợ thực hiện.

Trang web này giúp người dân gửi câu hỏi về những vấn đề mà họ quan tâm tới các đại biểu quốc hội.

Các câu hỏi sau đó có thể được gửi trực tiếp tới vị đại biểu quốc hội mà họ quan tâm hoặc theo một chủ đề nhất định. Các câu hỏi có thể được trả lời ngay hoặc trả lời theo một ngày cố định được đặt ra.

Trang web cho phép người sử dụng có thể đánh giá câu hỏi của cử tri hoặc câu trả lời của đại biểu quốc hội. Người sử dụng đồng thời có thể đưa ra những nhận xét/bình luận của mình về các câu hỏi/trả lời.

Trang web trên thuộc dự án trị giá 30.000 bảng do Đại sứ quán Anh tài trợ từ tháng 10-2009, khai thác Yoosk – một ứng dụng số đã được các quan chức chính phủ của Anh sử dụng rộng rãi.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Mark Kent cho biết: “Tại nước Anh, Bộ trưởng Ngoại giao và nhiều nghị sĩ đã và đang sử dụng Yoosk để giao tiếp với công chúng. Tại Việt Nam, Văn phòng Quốc hội cũng đã sử dụng ứng dụng này để tăng cường tương tác với người dân”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới