Thứ Hai, 17/01/2022, 19:14
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngành y tế Việt chưa ứng dụng nhiều trí tuệ nhân tạo

(TBKTSG Online) – Trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ đã được ứng dụng ở ngành y của nhiều nước trên thế giới và một số ngành tại Việt Nam, thì ngành y tế Việt hiện vẫn chưa ứng dụng công nghệ này. Bộ Y tế đang kêu gọi các doanh nghiệp cùng tham gia phát triển và ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam.

Tạo môi trường kinh doanh bình đẳng trên Internet

(TBKTSG Online) – Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ cố gắng để có chính sách cởi mở, để các doanh nghiệp nội và ngoại được đối xử bình đẳng kinh kinh doanh trên môi trường Internet.

Mở trung tâm hợp tác CNTT Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội

(TBKTSG Online) – Ngày 13-11, Cục Xúc tiến thương mại và Thông tin truyền thông Hàn Quốc đã mở Trung tâm hợp tác công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam-Hàn Quốc tại tầng 25 tòa nhà Landmark, 72 Phạm Hùng, Hà Nội.

Ví điện tử Alipay vào Việt Nam

(TBKTSG Online) - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty quản lý dịch vụ thanh toán của Trung Quốc (Alipay, thuộc Alibaba) ngày 10-11 đã thiết lập quan hệ hợp tác thông qua việc ký kết thỏa thuận chiến lược giữa hai bên.

Có thể bị tấn công mạng qua các thiết bị IoT

(TBKTSG Online) - Các chuyên gia công nghệ, đảm bảo an toàn thông tin nhận định rằng, với xu hướng internet kết nối vạn vật (IoT) hiện nay, nguy cơ bị tấn công thông qua các thiết bị IoT trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngày An toàn thông tin 2017: Kết nối an toàn trong đô thị thông minh

(TBKTSG Online) - Các chuyên gia bảo mật đánh giá rằng hoạt động đảm bảo an toàn thông tin cần tập trung hơn trong giai đoạn nhiều tỉnh thành chuẩn bị xây dựng mô hình đô thị thông minh.

Dự thảo Luật An ninh mạng: Không thể bỗng dưng chặn dịch vụ internet

(TBKTSG Online) - Giả sử các công ty cung cấp dịch vụ internet như Google, Facebook, Amazon… không đồng ý đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu ở Việt Nam, các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ hành xử như thế nào?

53% dân số Việt Nam dùng Internet và vấn đề rủi ro an ninh mạng

(TBKTSG Online) - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết tỷ lệ người dùng internet tại Việt Nam lọt vào tốp 20 quốc gia tại châu Á và nguy cơ an ninh mạng của Việt Nam cũng thuộc loại cao của thế giới - xếp thứ 101/193 quốc gia trên thế giới.

Sẽ nhanh mở rộng chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

(TBKTSG Online) - Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung chính thức hoạt động theo hình thức liên kết, kết nạp thêm các thành viên từ các khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung, khu phần mềm, trung tâm công nghệ thông tin…

Tăng cường năng lực hệ thống điều phối sự cố ATTT mạng

(TBKTSG Online) - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan điều phối quốc gia về sự cố an toàn thông tin mạng sẽ phải tăng cường năng lực, đủ khả năng phòng chống các đợt tấn công trên không gian mạng.

Bộ Công an sẽ thẩm định điều kiện kinh doanh của DN dịch vụ mạng

(TBKTSG) - Bộ Công an sẽ thẩm định về năng lực, điều kiện đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ an toàn thông tin mạng trong hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

Lao động ngành CNTT được đánh giá cao về năng lực

(TBKTSG Online) - Tại VNITO Conference 2017, các chuyên gia đã nhấn mạnh tới thế mạnh của lao động Việt Nam là học các công nghệ rất nhanh, có kỹ năng quản lý tốt…

Tội phạm mạng đang nhắm vào các ngân hàng ở Châu Á

(TBKTSG Online) - Tại hội thảo về bảo mật dành cho doanh nghiệp, Kaspersky Lab đã cảnh báo về các cuộc tấn công có chủ đích vào các tổ chức tài chính và Việt Nam cũng là quốc gia có nguy cơ bị tấn công.

TPHCM ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề đô thị

(TBKTSG Online) - TPHCM sẽ ứng dụng các giải pháp công nghệ để giải quyết những vấn đề về giao thông, rác thải, chống ngập, y tế... nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Chính phủ hứa tạo môi trường thông thoáng cho đầu tư vào IT

(TBKTSG Online) - Tại hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin-truyền thông Việt Nam (VIF 2017) diễn ra ngày 18-10, Chính phủ đã kêu gọi đầu tư và cho biết đã chỉ đạo các bộ, ngành rà soát lại tất cả quy định để tạo môi trường thông thoáng nhất cho các doanh nghiệp đầu tư vào ngành này.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin khi sử dụng mạng wi-fi

(TBKTSG Online) – Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 16-10 đã đưa ra cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin, bị tấn công mạng cho các thiết bị khi sử dụng mạng wi-fi và khuyến cáo cách khắc phục.

IoT Startup 2017: Hướng về đô thị thông minh

(TBKTSG Online) - Số lượng dự án tham gia cuộc thi IoT Startup 2017 là 80, tăng 9 dự án so với năm ngoái (71), nhiều dự án vào vòng chung kết hướng tới xu thế smart city (đô thị thông minh).

Phải báo cáo sự cố ATTT sau 5 ngày hoàn tất ứng cứu

(TBKTSG Online) - Theo Thông tư 20 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp… nếu gặp phải sự cố an toàn thông tin (ATTT) phải báo cáo trong vòng 5 ngày, sau khi hoàn tất việc ứng cứu. 

Bộ Tài Chính dẫn đầu về ứng dụng CNTT trong các bộ, ngành

(TBKTSG Online) – Bộ Tài Chính dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các bộ, ngành, theo Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT truyền thông Việt Nam 2017 (Vietnam ICT Index 2017) được công bố trong khuôn khổ hội thảo Hợp tác phát triển CNTT truyền thông tổ chức ngày 6-10-2017.

TPHCM thành lập Diễn đàn Công nghệ hệ thống vi cơ điện tử (MEMS)

(TBKTSG Online) - Chiều 22-9-2017, Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM  đã công bố thành lập Diễn đàn Công nghệ hệ thống vi cơ điện tử (MEMS)/cảm biến TPHCM, đồng thời công bố tổ chức hội thảo thương mại hóa MEMS lần đầu tiên tại thành phố vào ngày 9-11 tới.

Cảnh báo mã độc tấn công ứng dụng ngân hàng trực tuyến

(TBKTSG Online) -  Ngày 20-9, Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã đưa ra cảnh báo về khả năng tấn công của mã độc Red Alert 2.0 trên nền tảng Android đối với ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Doanh nghiệp nhỏ cũng cần nắm bắt cơ hội từ CMCN 4.0

(TBKTSG Online) - Tại hội thảo VIO 2017 về xu thế của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0), các doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) cùng chia sẻ ý kiến là doanh nghiệp dù ít tiền, quy mô nhỏ nhưng cần phải nỗ lực nắm bắt cơ hội từ cách mạng công nghiệp này để nâng cao năng lực cạnh tranh, hoạt động hiệu quả hơn.

Đô thị thông minh cần đáp ứng nhu cầu của người dân

(TBKTSG Online) - Theo ý kiến của các chuyên gia công nghệ tại hội thảo Smart City 360 o , giải quyết yêu cầu của người dân chính là bài toán cơ bản trong việc xây dựng mô hình đô thị thông minh.

Việt Nam đứng thứ 6 về gia công phần mềm toàn cầu

(TBKTSG Online) - Việt Nam đã tiến năm bậc để xếp vị trí thứ 6 về gia công phần mềm toàn cầu (2017 Global Services Location Index, GSLI) của hãng tư vấn AT Kearney.

Bão ảnh hưởng đến Internet, truyền hình ở miền Trung

(TBKTSG Online) - Cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung đã làm ảnh hưởng đến dịch vụ truyền hình, Internet và di động của khách hàng tại khu vực này và thành phố Hà Nội.

Mới cập nhật