Thứ Tư, 7/06/2023, 09:24
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Radeon HD6990M – Chiến binh đồ họa mới của AMD

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Radeon HD6990M – Chiến binh đồ họa mới của AMD

Hoàng Quân

(TBKTSG Online) – Chỉ vài tuần sau khi hãng Nvidia cho ra mắt card đồ họa GeForce GTX580M, hãng chip AMD cũng đã nhanh chóng đáp trả lại với việc cho ra mắt card cao cấp mới Radeon HD6990M.

Nhanh chóng đáp trả lại GeForce GTX580M của Nvidia, AMD cũng chính thức cho ra mắt card đồ họa cao cấp Radeon HD6990M, cùng với lời quảng cáo “card đồ họa nhanh nhất dành cho máy tính xách tay”.

Thông thường, các sản phẩm của dòng GeForce luôn có vẻ nhỉnh hơn đôi chút so với dòng Radeon. Nhưng theo trang thông tin công nghệ Cnet, lần này, phần thắng có vẻ nghiêng về phía Radeon.

AMD cho biết, sản phẩm mới kì này của họ đã được cải thiện tốc độ lên đến 25% so với card của đối thủ; và AMD cũng đã cung cấp những thông số để chứng minh cho điều này.

Cnet cũng dẫn nguồn tin từ hãng Alienware, nơi cho biết sẽ có thiết lập hỗ trợ cho cả Nvidia GeForce GTX580M và AMD Radeon HD6990M cho dòng máy tính xách tay Alienware M18x mới. Vì vậy, điểm benchmark chính thức giữa hai chiến binh đồ họa này sẽ sớm được công bố.

Bên cạnh đó, AMD còn cho biết nhà sản xuất Glevo và Eurocom là những người tiên phong trong việc sử dụng card đồ họa mới này vào các dòng sản phẩm X7200/P170HM/P150HM Clevo của họ.

Dòng card đồ họa này của AMD hỗ trợ công nghệ Eyefinity kết nối nhiều màn hình độc lập cùng lúc, ứng dụng tăng tốc card đồ họa DirectX 11. Đáng tiếc, chiến binh đồ họa này vẫn có những khuyết điểm của nó. Chẳng hạn như AMD đã thay thế công nghệ 3D Vision quen thuộc bằng công nghệ HD 3D. Ngoài ra, bộ xử lý của AMD không hỗ trợ khả năng tự động chuyển trạng thái của card đồ họa như công nghệ Optimus của Nvidia, được tích hợp trong GeForce GTX580M.

Hơn nữa, trong buổi giới thiệu của AMD, không có thông tin nào về thời lượng pin được cung cấp. Sẽ khó mà kết luận khi chưa có những số liệu cụ thể, nhưng thiếu sót này có thể khiến AMD thua Nvidia ở mảng thời lượng pin máy tính.

Cuối cùng là một câu hỏi dành cho các tín đồ đồ họa: Bạn sẽ chọn card màn hình nào?

(Cnet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới