Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Saigon Co.op bán gạo lưu động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Co.op bán gạo lưu động

(TBKTSG Online) – Saigon Co.op trong những ngày qua đã tổ chức bán hàng lưu động mà sản phẩm chủ yếu là gạo đến các huyện vùng ven và ngoại thành TPHCM, nhằm bình ổn giá bán.

Trong hai ngày 2 và 3-5, đội bán hàng lưu động của Saigon Co.op đã đến bốn xã Bình Khánh, Cần Thạnh, Long Hòa và An Thới Đông của huyện Cần Giờ và các khu công nghiệp như Tân Tạo, Vĩnh Lộc để bán gạo với giá rẻ cho người dân. Lượng gạo bán tại Cần Giờ hôm 2-5 là 12 tấn (thay vì 10 tấn như dự kiến) đã được tiêu thụ hết. Trong khi đó, đội bán hàng lưu động của Saigon Co.op đã bán năm tấn gạo tại các khu công nghiệp như Tân Tạo, Vĩnh Lộc và ba tấn tại xã Tam Thôn Hiệp thuộc huyện Cần Giờ.

Saigon Co.op cho biết lượng gạo đem bán là gạo xuất khẩu nhưng giá lại rẻ hơn gạo cùng loại được bán ở ngoài thị trường. Cụ thể, bên ngoài gạo được bán với giá 14.000-15.000 đồng/kg, nhưng Saigon Co.op chỉ bán với giá 10.800-11.300 đồng/kg.

Tính sơ bộ từ ngày 28-4 đến ngày 3-5, toàn hệ thống diêu thị Co.opMart thuộc Saigon Co.op đã bán ra trên 700 tấn gạo.

Theo Saigon Co.op, hiện nay nguồn cung gạo rất dồi dào. Từ ngày 29-4, Saigon Co.op đã tiến hành bán gạo số lượng lớn cho các cơ quan, xí nghiệp, trường học và các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp… có nơi lên đến năm tấn. Để tạo thêm thuận tiên cho khách hàng, các Co.opMart trong hệ thống đều có xe giao hàng tận nơi miễn phí cho khách hàng mua gạo với số lượng lớn.

Trong cơn sốt gạo vừa qua, Saigon Co.op đã hợp tác với các nhà cung cấp lớn, có nguồn hàng ổn định như Tổng công ty Lương thực miền Nam, Công ty Lương thực Tiền Giang, Công ty Lương thực TPHCM, Công ty Vinh Phát… để nhanh chóng và kịp thời cung ứng hàng cho toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opMart.

Để đảm bảo giá gạo ở mức ổn định, Saigon Co.op và các nhà cung cấp gạo đã công khai chi phí của mỗi bên trong quá trình lưu thông để tính toán được mức giá thành cuối cùng hợp lý nhất. Với biện pháp này, Saigon Co.op mong muốn duy trì mức giá bán gạo ổn định như hiện nay, nhằm củng cố lòng tin của người tiêu dùng.

Trước đó, vào đầu tháng 3 rồi, Saigon Co.op cũng đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác “Nâng cao chuỗi giá trị lúa gạo đặc sản ĐBSCL” với Nông trường Cờ đỏ và Ban quản lý dự án phát triển đặc sản lúa gạo An Giang.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới