Thứ Ba, 26/09/2023, 10:06
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Saigon Metropolitan sắp thành 100% vốn nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Metropolitan sắp thành 100% vốn nước ngoài

Trung Châu

Tòa nhà Metropolitan trên đường Đồng Khởi, quận 1, TPHCM. Ảnh: Trung Châu

(TBKTSG Online) – Saigon Metropolitan Limited (SML) – bên nước ngoài trong liên doanh khai thác cao ốc Saigon Metropolitan vừa thông báo đồng ý đáp ứng các điều khoản và điều kiện chuyển nhượng 30% vốn trong liên doanh của Công ty Xây dựng Bình Minh, và SML đang thực hiện những thủ tục cuối cùng để có thể khai thác tòa nhà này dưới hình thức 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Trước đây, ngày 15-5-2007 SML và Công ty Bình Minh đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng 30% vốn trong công ty liên doanh thuộc sở hữu của Công ty Bình Minh cho SML và đã trình hợp đồng chuyển nhượng để UBND TPHCM phê duyệt.

Giữa tháng 4 vừa rồi, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, trong một văn bản đã chấp thuận về chủ trương cho Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, công ty mẹ của Công ty Bình Minh, chuyển nhượng phần vốn góp của phía Việt Nam cho đối tác nước ngoài trong liên doanh.

Công ty liên doanh cao ốc Saigon Metropolitan là liên doanh giữa Công ty Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng và đối tác nước ngoài là Saigon Metropolitan Limited (thuộc British Virgin Island) được cấp phép măm 1995, có tổng vốn đầu tư đăng ký ban đầu là 29 triệu đô la Mỹ. Sau nhiều lần thay đổi và điều chỉnh giấy phép đầu tư, đến nay tổng vốn đầu tư của liên doanh này khoảng 50 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới