Thứ Hai, 5/12/2022, 04:42
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSaigontourist Group trao 700 suất học bổng cho học sinh

An Phú

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 1-10, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM cùng chính quyền một số địa phương trao 100 suất học bổng cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng những học sinh hiếu học bị mồ côi vì Covid-19 tại thành phố.

Đây là một phần trong số 700 suất học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng năm 2022 được trao cho thiếu nhi, học sinh ở Bến Tre, Tây Ninh và TPHCM từ cuối tháng 9 cho đến nay.

Lễ trao tặng học bổng trong chương trình Saigontourist Group vì cộng đồng năm 2022 có tổng trị giá một tỉ đồng từ nguồn vận động tài trợ, tổ chức giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 16 – năm 2022.

Mục đích chương trình là nhằm góp phần hỗ trợ cho thiếu nhi, học sinh nghèo cùng những học sinh hiếu học không may mồ côi cha mẹ hoặc cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng lớn do đại dịch Covid-19 vừa qua.

Các thiếu nhi, học sinh chuẩn bị nhận học bổng. Ảnh: An Phú

Trước đó, ban tổ chức chương trình đã trao tặng 300 suất học bổng, mỗi suất trị giá một triệu đồng tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vào ngày 24-9 và 300 suất học bổng, mỗi suất trị giá một triệu đồng tại xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vào ngày 25-9.

Tính tổng cộng, 700 suất học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng – năm 2022 đã đến tay 700 học sinh ở các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh và TPHCM.

Ông Trần Thành Long, chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM trao học bổng cho các em nhỏ. Ảnh: An Phú

Võ Tân Thuận, học sinh lớp 6, trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, TPHCM cho biết, sẽ dùng số tiền này để đóng học phí cho học kỳ tới và để bà ngoại bớt vất vả trong việc mưu sinh hàng ngày. Mẹ của Thuận đã mất vì dịch Covid-19 nên em đang sống cùng bà.

Em Võ Tân Thuận cùng bà ngoại xúc động khi nhận được học bổng tại chương trình. Ảnh: An Phú

Qua 16 năm phát triển, giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng đã trở thành sân chơi và là sự kiện để các doanh nghiệp, những người chơi golf chung tay đóng góp hàng ngàn suất học bổng hỗ trợ, tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó học tập.

Đối với những học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chương trình Saigontourist Group vì cộng đồng đã có nhiều hoạt động giúp đỡ như tặng quà bánh, đồ dùng học tập, học bổng, tiền mặt…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới