Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sáng 5-4, lai dắt đốt hầm Thủ Thiêm số 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng 5-4, lai dắt đốt hầm Thủ Thiêm số 2

Anh Quân

Hiện đốt hầm số 2 đã được kéo ra sông Lòng Tàu để lắp đặt các thiết bị định vị và tháp thông gió. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sáng thứ Hai 5-4, đốt hầm số 2 được tiến hành lai dắt từ bể đúc ở Nhơn Trạch, Đồng Nai về vị trí lắp đặt hầm Thủ Thiêm – hầm chui qua sông Sài Gòn.

>>>Hoàn thành lai dắt đốt hầm Thủ Thiêm đầu tiên

>>>Kết nối đốt hầm đầu tiên với hầm dẫn Thủ Thiêm

>>>Chuẩn bị lai dắt và dìm đốt hầm Thủ Thiêm thứ hai

Theo kế hoạch của Ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây, khoảng từ 7 đến 8 giờ sáng ngày 5-4, đội tàu lai dắt hầm bắt đầu xuất phát vì vận tốc nước trên sông trong thời gian này ở mức thấp (0,3 mét/giây). Hôm 4-4, đốt hầm số 2 đã được kéo ra sông Lòng Tàu để lắp đặt các thiết bị định vị và tháp thông gió.

Quá trình và thời gian lai đắt đốt hầm số 2 cũng giống như đốt số 1 với thời gian lai dắt vào khoảng 6 tiếng đồng hồ. Dự kiến đến 13 giờ ngày 5-4 đốt hầm sẽ được lai dắt về vị trí dìm tại Thủ Thiêm. Sau đó, nhà thầu sẽ xoay đốt hầm vào vị trí dìm và việc dìm sẽ được tiến hành vào sáng hôm sau.

Theo ông Lương Minh Phúc, Trưởng ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây, việc dìm đốt hầm số 2 sẽ phức tạp hơn đốt số 1 do đây là vị trí sâu nhất vận tốc nước chảy cao hơn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và chính xác, lần này Công ty Sriacha (Thái Lan) sẽ điều 5 chiếc tàu kéo sang, nhiều hơn một chiếc so với việc lai dắt đốt số 1.

Vào sáng sớm ngày 5-4, tất cả các phương tiện vận tải thủy phải ngừng lưu thông trên đoạn từ ngã 3 sông Nhà Bè đến khu vực dìm hầm Thủ Thiêm như lần lai dắt đốt số 1. Khi đoàn lai dắt đi qua cầu Phú Mỹ, tất cả các phương tiện giao thông không được lưu thông qua cầu.

Ngoài ra, các bến phà Bình Khánh, bến khách sang sông An Lợi Đông (quận 2), Phước Khánh (Nhà Bè) và các bến tàu khách cũng tạm ngưng hoạt động từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa tùy thuộc vào vị trí của đoàn lai dắt đi qua.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Đỗ, kỹ sư trưởng nhà thầu Obayashi cho biết “hiện nay công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, chiều nay đoàn kiểm tra của thành phố sẽ đi kiểm tra lần cuối cùng để chuẩn bị cho việc lai dắt vào sáng mai”.

Sơ đồ lộ trình lai dắt đốt hầm Thủ Thiêm số 2 từ bể đúc Nhơn Trạch về hầm Thủ Thiêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới