Chủ Nhật, 23/01/2022, 07:01
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sắp có nhà máy đóng gói vải thiều đạt chuẩn đi Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp có nhà máy đóng gói vải thiều đạt chuẩn đi Mỹ

Trung Chánh

Sắp có nhà máy đóng gói vải thiều đạt chuẩn đi Mỹ
Sắp có nhà máy đóng gói vải thiều xuất khẩu đầu tiên đạt chuẩn đi Mỹ ở miền Bắc. Trong ảnh là vải được bày bán bên lề đường – Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Ngày 9-6 tới, Trung tâm kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2 (Cục bảo vệ thực vật) sẽ cùng với kiểm dịch viên của phía Mỹ đến Hải Dương để kiểm tra và cấp mã số nhà máy đóng gói vải thiều đạt chuẩn xuất khẩu sang Mỹ.

Đây sẽ là nhà máy đầu tiên ở miền Bắc chuyên về đóng gói trái cây xuất khẩu đạt chuẩn của Mỹ, ông Nguyễn Hữu Đạt, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2 cho biết. Nhà máy đóng gói vải thiều tại Hải Dương này do Công ty TNHH Rồng Đỏ có trụ sở ở TPHCM xúc tiến đầu tư và xây dựng.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc xuất khẩu Công ty TNHH Rồng Đỏ, cho biết trong trường hợp nhà máy đáp ứng và được cấp mã số đóng gói, thì vải sau khi thu hoạch xong sẽ được đóng gói ngay tại nhà máy  sau đó vận chuyển vào TPHCM và chiếu xạ trước khi xuất khẩu bằng đường hàng không sang Mỹ.

“Nếu đóng gói ngay tại Hải Dương, trái vải sẽ bảo đảm được độ tươi ngon hơn so với việc thu hoạch rồi vận chuyển vào TPHCM đóng gói,” ông Thìn nói.

Cũng theo ông Thìn, dự kiến ngày 10-6 tới, đơn vị của ông sẽ xuất khẩu 3 tấn vải tươi sang thị trường Mỹ bằng đường hàng không, nhưng ông không tiết lộ về giá bán của lô hàng này.

Liên quan đến vấn đề xuất khẩu vải thiều sang Mỹ, ông Nguyễn Hữu Đạt cho biết thêm lô vải đầu tiên với khối lượng 1 tấn đi Mỹ do công ty Ánh Dương Sao (TPHCM) xuất khẩu đã nhận được thông tin phản hồi rất tốt từ thị trường.

Được biết, ngoài thị trường Mỹ, sắp tới các doanh nghiệp trong nước cũng sẽ xúc tiến đưa trái vải vào thị trường Australia.

Còn theo Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương), sản lượng vải năm nay của riêng hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương dự kiến đạt trên 200.000 tấn, trong đó lượng tiêu thụ nội địa chiếm khoảng 60% và số còn lại sẽ xuất khẩu.

Mời đọc thêm:

TPHCM hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới