Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

SCG tăng hơn gấp đôi công suất giấy bao bì ở VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCG tăng hơn gấp đôi công suất giấy bao bì ở VN

Quốc Hùng

SCG tăng hơn gấp đôi công suất giấy bao bì ở VN
Ông SangChai Wiriyaumpaiwong, Tổng giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (trái) bắt tay với một đối tác sau khi ký thỏa thuận hợp tác – Ảnh: SCG cung cấp

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, một công ty con của tập đoàn SCG tại Việt Nam và là thành viên của ngành bao bì SCG (Thái Lan) vừa ký thỏa thuận với một số nhà cung cấp thiết bị và công nghệ cho kế hoạch tăng hơn gấp đôi công suất nhà máy giấy của mình tại Bình Dương.

Thông tin từ tập đoàn SCG Thái Lan ngày hôm nay 22-7 cho biết, ông SangChai Wiriyaumpaiwong, Tổng giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (VKPC) đã ký thỏa thuận với những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật và công nghệ sản xuất giấy của Nhật Bản và Trung Quốc cho dự án nâng công suất sản xuất của nhà máy công ty tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Bình Dương.

Cụ thể để đảm bảo tiêu chuẩn môi trường xanh cao nhất dựa trên nguyên tắc phát triển bền vững, quy trình chuẩn bị nguyên liệu thân thiện với môi trường được cung cấp bởi IHI Paper Technology (Nhật Bản). Công ty cũng đầu tư hệ thống xử lý nước thải sử dụng công nghệ sinh học kỵ khí do Kobelco Eco-solutions (Nhật Bản) cung cấp.

Dự kiến dây chuyền sản xuất mới của dự án mở rộng này sẽ đi vào hoạt động vào khoảng quí 1 năm 2017, đưa tổng công suất của nhà máy Kraft Vina lên 500.000 tấn mỗi năm, hơn gấp đôi so với công suất hiện tại (năng lực sản xuất bao bì hiện tại của nhà máy là 243.500 tấn mỗi năm). Công ty TNHH Giấy Kraft Vina sẽ trở thành nhà sản xuất giấy bao bì lớn nhất Việt Nam.

Trước đó, tập đoàn sản xuất công nghiệp đến từ Thái Lan này cho biết sẽ chi khoảng 2.750 tỉ đồng, tương đương 126 triệu đô la Mỹ, để tăng gấp đôi năng lực sản xuất bao bì của nhà máy này.

Nhà máy VKPC ở Bình Dương có tổng vốn đầu tư ban đầu là 3.351 tỉ đồng, tương đương 171 triệu đô la Mỹ, được đưa vào hoạt động từ năm 2010 và hiện là nhà máy sản xuất bao bì giấy lớn nhất tại khu vực phía Nam.

Với khoản đầu tư mới này, tổng năng lực sản xuất bao bì giấy của SCG tại các nước Đông Nam Á sẽ đạt đến 2,6 triệu tấn mỗi năm.

Lãnh đạo tập đoàn cho biết việc mở rộng đầu tư nhằm đón đầu nhu cầu bao bì giấy đang tăng trưởng nhanh của Việt Nam, hiện đang vẫn là một thị trường nhập khẩu ròng.

Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (Vina Kraft Paper Co., Ltd) là liên doanh giữa công ty TNHH  Siam Kraft Industry thuộc Ngành bao bì SCG (Thái Lan) góp 70% vốn và công ty TNHH Rengo Nhật Bản góp 30% vốn, với nhà máy đặt tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, tỉnh Bình Dương. Các sản phẩm giấy của công ty có thể ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, như thực phẩm và nước uống, hàng tiêu dùng, quần áo, giày dép, dụng cụ điện và đồ gỗ…


Mời đọc thêm:

>>> SCG nắm 85% cổ phần của Prime Group

>>> Khánh thành nhà máy giấy lớn nhất Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới