Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Schneider Electric sẽ cung cấp điện mặt trời cho Quảng Bình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Schneider Electric sẽ cung cấp điện mặt trời cho Quảng Bình

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Đại diện Công ty Schneider Electric Việt Nam và Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình đã ký kết hợp đồng BOT (xây dựng – vận hành – chuyển giao) cho dự án xây dựng trạm điện năng lượng mặt trời tại Quảng Bình.

Đây là dự án được tài trợ bởi chính quyền tỉnh Quảng Bình, tổ chức Energy Assistance France và Quỹ Schneider Electric. Dự án sẽ xây dựng một trạm điện năng lượng mặt trời có công suất dự kiến khoảng 11kW cung cấp điện cho 35 hộ dân, một trường học, doanh trại bộ đội biên phòng và một số cơ quan trên địa bàn thuộc bản 61 xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Dự kiến, hệ thống sẽ đi vào họat động cuối tháng 6-2010.

Trong tương lai, hệ thống này có thể kết nối với lưới điện của EVN. Dự án thí điểm này được tiến hành vì mục đích phi lợi nhuận và nếu thành công sẽ được nhân rộng dưới hình thức vốn vay ưu đãi từ các nguồn quỹ quốc tế.

Dự án này thuộc chương trình Bip-Bop, với mục tiêu chính là góp phần mang lại nguồn năng lượng xanh, sạch, bền vững cho 1,6 tỉ người chưa có điều kiện tiếp cận năng lượng trên thế giới, đồng thời giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Đây là dự án đầu tiên mà Schneider Electric thực hiện tại Việt Nam và nếu thành công, công ty này sẽ thực hiện thêm nhiều dự án nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới