Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sẽ mở rộng cầu nối từ trung tâm TPHCM sang bán đảo Thanh Đa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ mở rộng cầu nối từ trung tâm TPHCM sang bán đảo Thanh Đa

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Cầu Kinh Thanh Đa – cây cầu duy nhất hiện nay để lưu thông từ hướng trung tâm TPHCM sang bán đảo Thanh Đa – vừa được Sở Giao thông vận tải phê duyệt dự án mở rộng. Dự kiến năm 2011 công trình này mới được khởi công.

Ngày 19-4, ông Lê Quyết Thắng, Giám đốc khu quản lý giao thông đô thị số 1 cho biết, cầu Kinh Thanh Đa sẽ được mở rộng và nâng cấp thành cầu có 6 làn xe. Điểm đầu của cầu nối với đường Xô Viết Nghệ Tĩnh sẽ được kéo dài cách mố cầu hiện hữu phía trung tâm thành phố khoảng 308 mét, điểm cuối phía Thanh Đa cũng được mở rộng kéo dài cách mố cầu hiện hữu khoảng 306 mét.

Dự án được giao cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư, thời gian dự kiến thực hiện là 36 tháng (tính từ thời điểm dự án được phê duyệt), trong đó thời gian thi công là 28 tháng; tổng kinh phí cho việc nâng cấp mở rộng cầu khoảng hơn 100 tỉ đồng.

Theo ông Thắng, hiện nay khâu vướng mắc nhất vẫn là giải phóng mặt bằng. Theo nhận định của ông Thắng, nhanh nhất đầu năm 2011 mới giải phóng mặt bằng xong, khi đó dự án mới được khởi công. Theo quy hoạch chung của UBND TPHCM đến năm 2020, mạng lưới đường bộ trên bán đảo Thanh Đa sẽ có chiều rộng trung bình từ 10 đến 12 mét.

Việc nâng cấp mở rộng cầu Kinh Thanh Đa nhằm góp phần cải thiện giao thông từ trung tâm TPHCM đến bán đảo Thanh Đa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới