Thứ Sáu, 22/09/2023, 19:40
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sẽ mở thêm trung tâm giới thiệu sản phẩm tại châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ mở thêm trung tâm giới thiệu sản phẩm tại châu Âu

Văn Nam

Công nhân Công ty gỗ Sadaco đang lát ván sàn cho khu vực gian hàng của mình vào sáng ngày 4-10, chuẩn bị cho hội chợ Expo 2009 khai mạc vào sáng ngày 6-10. Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Ông Vương Đình Ngân, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương, cho biết trong năm 2010, cục sẽ kiến nghị mở thêm nhiều trung tâm giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại châu Âu như Pháp, Đức, Ý …

Theo ông Ngân, hiện tại Việt Nam chỉ có một trung tâm giới thiệu sản phẩm đang hoạt động tại nước ngoài là Trung tâm giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại New York, Mỹ. Tuy nhiên, thời gian qua trung tâm này hoạt động chưa hiệu quả.

Trước đó, Trung tâm giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất cũng đã đóng cửa do hoạt động không hiệu quả.

Ông Ngân cho hay, Bộ Công Thương vừa chấp thuận cấp một khoản kinh phí hàng năm khoảng 100.000 đô la Mỹ cho Trung tâm giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại New York hoạt động.

Một trong những nguyên nhân khiến các trung tâm giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại nước ngoài hoạt động không hiệu quả là do thiếu kinh phí, các doanh nghiệp chưa mặn mà với việc quảng bá sản phẩm thông qua các trung tâm này, nhiều doanh nghiệp thậm chí còn gửi những sản phẩm cũ đi giới thiệu, trưng bày nơi xứ người.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới