Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sẽ triển khai dùng sinh trắc học làm thủ tục ở tất cả sân bay từ tháng 11

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau thời gian thí điểm triển khai làm thủ tục đi máy bay sử dụng sinh trắc học như nhận diện hành khách bằng vân tay hoặc khuôn mặt, Cục Hàng không dự kiến sẽ áp dụng đồng loạt cách làm thủ tục này ở tất cả sân bay từ tháng 11-2023.

Hành khách làm thủ tục bằng VNeID. Ảnh minh hoạ: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Hàng không cho biết, việc thí điểm triển khai làm thủ tục đi máy bay sử dụng sinh trắc học (quét vân tay, sử dụng thiết bị camera chụp hình, nhận diện khuôn mặt) đã kết thúc thí điểm. Theo kế hoạch, việc ứng dụng này sẽ được triển khai đồng loạt các cảng hàng không từ tháng 11 tới.

Trước đó, từ đầu tháng 8 năm nay, Cục Hàng không đã triển khai thí điểm việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) và sinh trắc học để làm thủ tục đối với hành khách đi trên các chuyến bay nội địa tại tất cả cảng hàng không trên cả nước.

Theo Cục Hàng không, việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VneID giúp tạo thuận lợi cho công tác quản lý tại sân bay, giảm thiểu rủi ro an ninh và tiết kiệm thời gian thủ tục. Các hãng hàng không cho biết ứng dụng VNeID được chấp nhận như một loại giấy tờ cho khách làm thủ tục đi máy bay, giúp bổ sung thêm một loại giấy tờ thuận tiện cho khách đi máy bay, giảm thiểu bất tiện đối với các trường hợp khách quên, mất giấy tờ tuỳ thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới